Chó Shih Tzu

5/5 - (2 bình chọn)
thạch sư khuyển, chó sư tử
Vẻ đẹp của giống chó Shih Tzu

Thông tin nhanh về giống chó Shih Tzu

Tên khác Thạch sư khuyển, Chó sư tử nhỏ
Đặc điểm
Chiều cao 20 đến 28 cm
Cân nặng 4 đến 7,2 kg
Bộ lông Dày 2 lớp lộng lẫy
Màu sắc Đen trắng, xám trắng và nâu
Tuổi thọ trung bình 10 đến 16 năm

Nguồn gốc Chó Shih Tzu

nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tính cách nuôi giá bán chó shih tzu b3
Chó Shih Tzu có nguồn gốc từ Trung Quốc

Nguyên lai thật sự của giống chó Shih Tzu đến nay vẫn là một bí hiểm gây tranh cãi. Tuy nhiên , dựa vào công nghệ phân tách gen di truyền và các tư liệu khảo cổ , có một điều chắc chắn là chúng Lộ rõ ra ở cao nguyên Tây Tạng ( Trung Quốc ) cách đây chí ít 10 năm ( có khả năng còn lâu hơn ) , lâu hơn cả giống chó Ngao Tây Tạng – giống chó nguyên thủy lừng danh của vùng đất này – và là một trong 14 giống chó đi hàng đầu được biết tới trên trái đất.

Từ thời xa xưa , Shih Tzu được coi là một giống chó rất quý , thường được các sãi chùa Tây Tạng nuôi và nhân giống để làm quà tặng cho các Hoàng đế Trung Hoa cổ đại. Nhiều vị vua ở Trung Quốc và Mông Cổ coi chó Shih Tzu là linh vật , có khả năng mang lại sự thịnh vượng và thái bình.

Đặc điểm Chó Shih Tzu

nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tính cách nuôi giá bán chó shih tzu b4
Chó Shih Tzu có ngoại hình nhỏ nhắn và khá “nhiều lông”

Shih Tzu là giống chó khá nhỏ, có chiều cao phổ biến từ 20 – 25cm và cân nặng từ 3 – 8kg, được xếp vào kích thước toy (những giống chó có kích thước < 25cm). Lông chó Shih Tzu rất dài, hầu hết những chú chó Shih Tzu sẽ có bộ lông dài quét đất khi trưởng thành nếu không được cắt tỉa. Lông chúng thường có màu sáng, có thể là màu trắng, vàng, kem đơn sắc hoặc pha nâu, pha vàng hoặc đen. Bộ lông khi bé ngắn và xoăn tự nhiên nhưng sẽ dài và thẳng hơn khi lớn. Những chú chó Shih Tzu có bộ lông rất thẳng và mượt hầu hết là do được là ép rất công phu. Chúng cũng có phần lông đầu dài rất đặc trưng và thường được buộc lên trông giống chiếc mũ.

Đầu chó Shih Tzu tròn với lông rậm rì. Tai to dài và rủ xuống 2 bên đầu. Mắt tròn , to màu nâu đen , mũi hếch , mõm ngắn , miệng nhỏ rất đáng yêu. Do mắt chúng to và hơi lồi nên dễ bịt khi chơi nhởi , bạn nên thẩm tra và vệ sinh mắt hàng ngày.

Tính cách Chó Shih Tzu

nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tính cách nuôi giá bán chó shih tzu b1
Shih Tzu là giống chó rất hiền lành

Shih Tzu là giống chó hiền lành , phú cho hình thể và rất gần gũi với chủ , tuy nhiên khá khó gần với người lạ mặt do hơi rút rát. Giống chó này khá tinh nghịch khi ở nhà độc thân , chúng thích chạy nhảy loăng quăng và cắn xé những vật mềm , bởi thế nên để chúng trong lồng hoặc xích lại khi để chúng độc thân. Shih Tzu rất dễ thích nghi với cuộc sống trong những căn hộ chật hẹp , chúng không cần vận động hay đi chơi lan tràn thặng dư , chỉ cần vài món đồ chơi cao su và những cái vuốt ve của bạn cũng có khả năng làm chúng vui cả ngày. Tuy nhiên vẫn cần cho chúng Ra khỏi cửa chạy nhảy chí ít 3 lần / tuần để “xả stress” và giải tỏa bớt năng lượng dư thừa.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status