Chó St. Bernard

Rate this post
nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tuổi thọ tính cách nuôi  cach cham giá bán chó  st bernard ab3
Chó St Bernard

Thông tin nhanh về chó St. Bernard

Tên khác Saint Bernard, St. Barnhardshund, Alpine Mastiff, Bernhardiner, Hubert Hound, Chien St. Hubert, Sleuth Hound
Đặc điểm
Chiều cao 61 đến 70 cm
Cân nặng 50 đến 91 kg
Bộ lông Ngắn, mềm và rậm rạp hoặc có thể dài xoăn lượn sóng
Màu sắc Trắng xen đỏ và nâu vàng
Tuổi thọ trung bình 8 đến 10 năm

Nguồn gốc lịch sử xuất xứ chó St. Bernard

nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tuổi thọ tính cách nuôi  cach cham giá bán chó  st bernard ab5
Chó St Bernard có xuất xứ từ khu vực núi Alpes

Saint Bernard là một giống chó khá cổ xưa  cách đây khoảng 1000 năm, chúng có nguồn gốc từ vùng dãy núi Alpes nối liền giữa Ý và Thuỵ Sĩ , đây là kết quả giao phối giữa giống chó ngao Tây Tạng, các loài chó bản địa của Thuỵ Sĩ  với  giống Great Dane và chó núi Pyrenees.

Loài chó Saint Bernard được sử dụng để bảo vệ các căn cứ quân sự, giúp truy tìm người bị mất tích và bị thương. Khi chiến sự biên giới kết thúc, loài chó này bắt đầu được nuôi tại các nông trại để thồ hàng, bảo vệ kho hàng, chăn cừu và gia súc, chúng cũng được các tu sĩ nuôi tại những tu viện để bảo vệ và cứu nạn trong những trận lở tuyết.

Giống chó Saint Bernard trở nên nổi tiếng trên thế giới vào giữa thế kỉ 17 khi tham gia cứu hộ trong vụ lở tuyết gần Hospice và đã cứu sống hơn 2000 người tại trận thảm họa này. Loài chó khổng lồ thường đeo trên cổ một bình rượu mạnh dùng để hồi sức và chống lạnh cho các nạn nhân bị tuyết vùi. Chúng có khả năng đánh hơi giúp chúng dễ dàng tìm kiếm những người mất tích dù họ có bị vùi dưới tuyết, chúng  còn có khả năng cảnh báo bão và lở tuyết.

Với những cống hiến của loài chó Saint Bernard, chúng đã được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1885 và trở thành loài chó cứu hộ, chó bảo vệ và làm việc trong các cơ quan giám sát chuyên nghiệp. Saint Bernard trở thành một trong những “gã khổng lồ” được nuôi phổ biến nhất hiện nay tại các vùng giá tuyết.

Đặc điểm ngoại hình chó St. Bernard

nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tuổi thọ tính cách nuôi  cach cham giá bán chó  st bernard ab2
Chó St Bernard có ngoại hình to lớn

Giống chó Saint Bernard là loài chó có thân hình khổng lồ, to lớn và khỏe mạnh, các cặp chân săn chắc và cứng cáp, kích thước chiều cao từ 61 – 70 cm và trọng lượng từ 50 lên tới 91 kg. Chúng có khuôn mặt tương đối dẹt, đầu to tròn, mõm ngắn và rất rộng, lỗ mũi hếch mở rộng, khả năng khứu giác của chúng cực thính có thể phát hiện người bị vùi sâu dưới lớp tuyết dày, đôi mắt vừa nhỏ và hai tai hình chữ V rộng úp sát xuống hai bên má, chiếc đuôi dài và rậm lông thường rũ xuống đất.

Loài chó Saint Bernard 2 kiểu lông khác nhau, chúng có thể có bộ lông ngắn mềm mịn, rậm rạp, hơi xù trên phía đùi và dài hơn ở phần đuôi, những con có bộ lông dài hơn thì lông thường xoăn hơi lượn sóng và không bao giờ bị xù xì, chân trước có một chút lông, ở phần đùi và đuôi thì luôn phủ rậm lông dài. Tuy nhiên đặc điểm chung của giống chó này đều là một bộ lông dày và rậm, gồm 2 lớp lông thô bên ngoài và lông tơ mềm mướt phủ phía trong.

Tính cách chó St. Bernard

nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tuổi thọ tính cách nuôi  cach cham giá bán chó  st bernard ab1
Chó St Bernard rất ôn hòa

Saint Bernard có tính cách nhẹ nhàng hơn ngoại hình của nó rất nhiều, chúng không quá vui tươi, hiếu động hay hung dữ như những dòng chó khác, loài chó này lại có một bản tính rất ôn hòa, tốt bụng, tình cảm và thân thiện, chúng có thể chăm sóc những người thân yêu trong gia đình, đặc biệt là người già, trẻ em và kể cả bệnh nhân, người khuyết tật.

Giống chó Saint Bernard rất kiên nhẫn, rất thông minh và biết vâng lời, chúng cũng cực kỳ trung thành và rất hiếm khi bướng bĩnh hay phá phách, loài chó này không có máu háu chiến, chúng hòa đồng với các loài vật khác và cũng thân thiện với mọi người, tuy nhiên chúng cũng có khả năng bảo vệ và tấn công khi phát hiện sự nguy hiểm hoặc được lệnh từ chủ nhân.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status