Chó Weimaraner

5/5 - (1 bình chọn)
Chó Weimaraner
Chó Weimaraner

Thông tin nhanh về giống chó Weimaraner

Tên khác Chó ma xám
Đặc điểm
Chiều cao 59 đến 67 cm
Cân nặng 23 đến 32 kg
Bộ lông Cực ngắn và mịn
Màu sắc Chuột xám hoặc xám bạc
Tuổi thọ trung bình 10 đến 12 năm

Nguồn gốc xuất xứ của chó Weimaraner

nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tính cách nuôi giá bán chó weimaraner a01
Chó Weimaraner có nguồn gốc từ Đức

Giống chó Weimaraner là một dòng chó săn tha mồi có nguồn gốc từ nước Đức, loài chó này được cho là hậu duệ của giống chó đánh hơi Bloodhound. Loài chó này được sử dụng để săn các con thú lớn như lợn rừng, gấu và hươu, sau đó chúng cũng được dùng để săn thỏ, bắt chuột và săn cáo.

Loài chó này lần đầu tiên được nhập khẩu đến Hoa Kỳ vào năm 1929, chúng được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1943. Cho đến ngày nay, loài chó Weimaraner được nuôi dưỡng để săn bắt, theo dõi, tìm kiếm, canh gác, bảo vệ, làm nhiệm vụ quân sự và tìm kiếm cứu nạn.

Đặc điểm ngoại hình của chó Weimaraner

nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tính cách nuôi giá bán chó weimaraner a02
Chó Weimaraner có ngoại hình cao ráo

Giống chó Weimaraner có kích cỡ khá lớn với vóc dáng cao ráo, gọn gàng, thân hình rắn rỏi, chắc nịch, bộ ngực nở sâu và chiếc cổ đầy đặn cao to, chúng có kích thước chiều cao từ 56 – 67 cm và cân nặng từ 23 – 32 kg.

Loài chó này có đầu thủ vuông vức, mõm thuông dài, sống mũi cao, hai mắt nhỏ có tông màu hổ phách nhạt, xám hoặc xanh xám, đôi tai dài rộng rũ xuống hai bên má, chiếc đuôi nhỏ dài thường buông thõng, đuôi của loài chó này thường bị cắt cụt.

Weimaraner có bộ lông ngắn ôm sát cơ thể, lông bóng mướt với màu chuột xám hoặc màu xám bạc, đôi khi có một mảng màu trắng nhỏ đánh dấu trên ngực. Bộ lông đặc trưng của chúng khiến loài chó này có biệt danh  là “Con Ma Xám”.

Tính cách của chó Weimaraner

nguồn gốc xuất xứ đặc điểm ngoại hình chiều cao cân nặng tính cách nuôi giá bán chó weimaraner a03
Chó Weimaraner thân thiện và trầm tĩnh

Giống chó Weimaraner có bản tính thân thiện, trầm tĩnh và nhẹ nhàng, loài chó này rất tình cảm và trung thành, chúng rất biết vâng lời và dễ huấn luyện. Weimaraner rất dũng cảm và tận tâm, chúng rất cảnh giác và bảo vệ gia đình, lãnh thổ của mình.

Loài chó này cũng rất tốt bụng với mọi người, kể cả trẻ nhỏ và những loài vật nuôi khác trong nhà, tuy vậy, chúng khá cảnh giác với người lạ, chúng sẽ rất hung dữ nếu phát hiện nguy hiểm và sẽ hết lòng bảo vệ người thân trong gia đình của mình.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status