Chó West Highland White Terrier

Rate this post
Tên khác Chó sục trắng cao nguyên miền tây, Westie
Nguồn gốc Scotland
Cân nặng 6-7 kg với con cái; 7-10 kg với con đực
Chiều cao Con cái: 23-28 cm; Con đực 25-30 cm
Bộ lông Mềm mại
Màu lông Trắng
Tuổi thọ 12-14 năm

Nguồn gốc chó West Highland White Terrier (Chó sục trắng cao nguyên miền tây)

West Highland White Terrier có nhiều tên gọi khác nhau ở nơi xuất xứ của chúng là Scotland. Giống chó này từng có tên gọi là chó sục Poltalloch Terrier và sau này được gọi là chó sục Roseneath Terrier.

Chó sục trắng cao nguyên miền Tây có nguồn gốc từ giữa thế kỷ 19, tổ tiên của chúng là dòng chó sục Cairn Terrier, các nhà lai tạo người Scotland đã chọn lọc những con có sục Cairn Terrier có màu trắng để tiến hành lai tạo ra dòng chó sục West Highland White Terrier. Ban đầu, West Highland được sử dụng để săn động vật như chuột, cáo trên cánh đồng và điều đó vẫn đúng cho đến ngày nay, mặc dù hiện tại chúng nổi tiếng với vai trò là giống chó cảnh nuôi trong gia đình.
Dog Westie West Highland Terrier

Đặc điểm chó West Highland White Terrier

Chó West Highland White Terrier có kích thước nhỏ gọn, đặc điểm cơ thể giống hình hộp chữ nhật bởi phần lưng thẳng dài và các cặp chân ngắn nhỏ, chiều dài thân hình có phần nhỉn hơn so với chiều cao. Loài chó này có kích thước chiều cao từ 23 – 30 cm và cân nặng từ 6 – 10 kg.

Giống chó sục này có đầu thủ tương đối nhỏ và tròn, mõm ngắn và nhỏ, khuôn mặt gãy có nhiều lông, cặp mắt tròn, nhỏ và sâu, đôi tai mọc cao dựng đứng trên đầu, tai nhỏ, nhọn và nằm cách rất xa nhau, chúng có chiếc đuôi cọc thuông nhỏ dựng đến lên phía trên.

Loài chó West Highland White Terrier có một bộ lông cứng rắn này có bộ lông kép xoăn lượn sóng và khá dài, bộ lông của chúng có một màu trắng đặc trưng.

West Highland White Terrier Pets Westie Dog

Tính cách chó West Highland White Terrier

Westie là giống chó sục điển hình. Chúng thông minh, độc lập và hơi bướng bỉnh. Rõ ràng chúng là những con chó nhỏ nhẫn nại, xác định sẵn sàng đi ngầm sau một con cáo hoặc lửng khi đi săn. Chúng cũng là giống chó ưa vận động và vui vẻ. West Highland không phải luôn tốt với những con chó và vật nuôi khác nếu không được huấn luyện cẩn thận.

 

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status