Có nên nuôi mèo không? Nên nuôi mèo con hay mèo trưởng thành?

Rate this post

Nếu bạn đang tìm cho mình một con mèo để làm bạn trong ngôi nhà của mình và phân vân không biết nên lựa chọn cho mình một bé mèo con hay một em mèo trưởng thành thì bài viết này sẽ giúp bạn cân nhắc lựa chọn của mình một cách phù hợp nhất với thực tế cuộc sống của bạn.

Mèo con

meo-con-kitten-cat
Mèo con luôn sở hữu sự ngọt ngào khó cưỡng lại

Không ai có thể phủ nhận sự đáng yêu và ngọt ngào của mèo con. Bạn hay bất kỳ ai cũng khó mà cưỡng lại được muốn ôm mèo con vào lòng, mèo con luôn là một quả bóng tràn đầy năng lượng và tinh nghịch. Nhưng luôn có vấn đề song hành với việc mang về nhà một bé mèo con. Mèo con luôn luôn cần nhiều sự quan tâm và đòi hỏi thời giản từ phía bạn hơn. Bên cạnh việc chăm sóc kỹ lưỡng hơn, bạn cũng cần dậy dỗ mèo con trở thành một người bạn tốt trong ngôi nhà của mình.

Có một vấn đề ở đây là mèo con có vuốt và răng rất sắc. Thật không may, mèo con không thể nhận ra điều đó để trèo lên cây mèo leo mà bạn mua cho bé, thay vào đó mèo con có thể trèo lên bất cứ đâu, từ rèm cửa đến bộ ghế sofa và làm hỏng chúng.

Vấn đề thứ hai ở đây là mèo con rất mong manh và dễ bị tổn thương bởi những trẻ nhỏ trong nhà. Mèo con có xu hướng tự nhiên xuất hiện một cách bất ngờ và kỳ diệu dưới chân, khiến trẻ nhỏ hay người già có thể vấp vào chúng hoặc ngã khi cố gắng để né không vấp vào chúng.

Ngay cả với những vấn đề trên, việc có trong ngôi nhà của mình một bé mèo con luôn là điều thích thú với bạn. Nếu bạn có thể xử lý những vấn đề trên, hãy mang về một bé mèo để làm bạn với mình. Nhớ giữ bé tránh xa đồ điện hay các vật dụng có thể gây nguy hiểm cho bé ở trong nhà của bạn.

Mèo trưởng thành

meo-long-dai-truong-thanh
Chọn nuôi mèo trưởng thành nếu bạn quá hạn hẹp thời gian

Mang về nhà một em mèo trưởng thành, bạn biết chính xác em mèo của mình sẽ trông ra sao (không giống với mèo con, còn phát triển và thay đổi hình dáng, màu lông sau này), có hiếu động không? hay trầm tĩnh, tò mò hay ngại ngùng.

Công việc của bạn có bận rộn và ít khi bạn ở nhà không? Nếu bạn quá bận rộn và không có thời gian thì mang về một em mèo đã trưởng thành là sự lựa chọn tốt. Mèo trưởng thành có thể ở nhà một mình mà không gặp phải vấn đề gì, mặt khác mèo trưởng thành cũng ngủ nhiều hơn mèo con nên chúng cũng ít cảm thấy cô đơn hơn.

Mặt khác, mèo trưởng thành cũng đã biết đi vệ sinh đúng chỗ và sử dụng bàn cào thay vì cào lên mọi đồ vật trong nhà nên bạn không cần phải lo lắng về đồ đạc trong nhà của mình.

Cuối cùng, bất kể việc có phải là lần đầu tiên bạn nuôi mèo? hay việc bạn chọn cho mình một bé mèo con hoặc một em mèo trưởng thành, đừng lo lắng vì bạn sẽ làm điều đó tốt thôi.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status