Khi nào mèo con trưởng thành?

Rate this post

Nhiều bạn đọc gửi đến chúng tôi câu hỏi:”Khi nào thì mèo con trưởng thành và ngừng phát triển về kích thước?”. Hôm nay, hãy cùng wikipet tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Mèo con trưởng thành vào khoảng 12 tháng tuổi

Mèo con phát triển mạnh ở giai đoạn 1-6 tháng tuổi

Thông thường, mèo con phát triển nhanh chóng ở giai đoạn 1-6 tháng tuổi. Từ 6 đến 12 tháng tuổi, mèo con ngừng phát triển về kích thước. Nhưng điều này không có nghĩa là mèo trên 12 tháng tuổi sẽ ngừng phát triển hoàn toàn. Một con mèo có thể tăng cân, hình thể trở lên to béo hơn do ít di chuyển và ăn nhiều, một con mèo béo phì nhìn rất dễ thương nhưng thực tế điều này là không tốt cho chú mèo của bạn.

Giai đoạn 1-6 tháng tuổi là lúc phát triển mạnh về kích thước

Vậy mèo của bạn sẽ lớn đến mức nào?

Thông thường một con mèo lớn đến mức độ nào phụ thuộc vào giống mèo của bạn. Một con mèo trung bình nặng khoảng 4-5 kg, cá biệt có giống mèo Maine Coon có thể nặng tới 10 kg. Các nghiên cứu cho thấy, có 19 cặp nhiễm sắc thể kiểm soát mọi thứ từ độ dài lông, màu lông và kích thước chú mèo của bạn.

Sau 6 tháng tuổi, kích thước mèo thường giữ ổn định

Vậy thì khi nào chú mèo trưởng thành và ngừng phát triển về kích thước?

Một chú mèo con sơ sinh yêu cầu ăn uống cả ngày đêm. Mèo con thường tăng gấp 8 lần kích thước của chúng chỉ trong 8 tuần đầu. Kích thước của chúng sẽ tiếp tục tăng cho đến khoảng 6 tháng tuổi và giữ ổn định ở giai đoạn sau đó.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status