Mèo Abyssinian

Rate this post
Tên khác Felis catus
Nguồn gốc Ai Cập
Cân nặng 3-4,5 kg
Kích cỡ Trung bình
Bộ lông Ngắn, mềm và dày
Màu lông Đen, Socola, Quế, hồng tươi, xanh dương
Tuổi thọ 14-15 năm
nguồn gốc mèo Abyssinian
Mèo Abyssinian có nguồn gốc chưa xác định rõ

Nguồn gốc và lịch sử mèo Abyssinian

Giống mèo Abyssinian là một trong những giống mèo cổ thuần lâu đời nhất những nguồn gốc của chúng vẫn chưa được biết rõ. Một số người cho rằng chúng là hậu duệ của những con mèo đầu tiên ở Ai Cập, một số khác lại cho rằng những người lính Anh đã mang giống mèo Abyssinian (nay gọi là Ethiopia) đến vào cuối cuộc chiến Abyssinia 1868.

Giống mèo này được phát triển từ những năm 1896 ở Anh và Hoa Kỳ vào những năm 1930 và trở thành một trong những giống mèo được yêu thích ở Mỹ.

Đặc điểm mèo Abyssinian

tính cách mèo abyssinian
Mèo Abyssinian có bộ lông dày và ngắn

Mèo Abyssinian trông giống như một chú sư tử nhỏ với khuôn mặt biểu cảm và bộ lông bóng mượt. Chúng có dáng thể thao, năng động và duyên dáng. Abyssinian là giống mèo có bộ lông với dải màu xen kẽ. Bộ lông của chúng có màu xanh dương, quế, hồng hoặc socola, nâu vàng.

Đôi tai Abyssinian lớn và cong về phía trước. Đôi mắt to và có thể có nhiều màu như vàng, hổ phách, xanh lục.

Đôi chân của chúng dài và mảnh mai, bàn chân bầu dục. Một chú mèo Abyssinian đực có thể nặng tới 4,5 kg và 3 kg với mèo cái.

Tính cách của mèo Abyssinian

đặc điểm mèo Abyssinian
Abyssinian thích được chú ý và rất thân thiện

Abys khá năng động và dễ gần với môi trường xung quanh. Chúng liên kết chặt chẽ với chủ nhân của mình và muốn tham gia mọi thứ với chủ nhân. Chúng cũng thích nghi nhanh với các tình huống và môi trường sống mới. Abyssinian thông minh nên huấn luyện chúng rất dễ dàng. Giống mèo này sống rất tình cảm với mọi người trong gia đình, chúng mạnh mẽ, dí dỏm, vui nhộn và hài hước, thích được chú ý từ các thành viên trong gia đình.

Abyssinian là sự lựa chọn hoàn hảo với gia đình có trẻ nhỏ và chó. Chúng giống với giống chó Golden Retriever, đối xử rất thân thiện và kiên nhẫn với trẻ nhỏ.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status