Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ

5/5 - (1 bình chọn)

 

Tên khác Ankara
Nguồn gốc Thổ Nhĩ Kỳ
Kích thước Trung bình
Bộ lông Dài và mềm
Màu sắc Trắng, đen, xanh, đỏ, kem
Cân nặng Con đực từ 3-4,5 kg

Con cái từ 2-3,5 kg

Tuổi thọ 15-18 năm
nguồn gốc mèo Angora
Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ có nguồn gốc từ Ankara, Thổ

Nguồn gốc và lịch sử mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ

Giống mèo Angora có nguồn gốc từ Ankara (trước gọi là Ankora, Thổ Nhĩ Kỳ). Những ghi nhận sớm nhất về giống mèo này là các tài liệu được tìm thấy ở Pháp vào thế kỷ 16. Vào đầu những năm 1900, các nhà lai tạo Ba Tư đã sử dụng Angora Thổ Nhĩ Kỳ vào các chương trình nhân giống của họ để lai giống tạo nét đặc trưng của giống mèo này.

Tuy nhiên, ở Thổ Nhĩ Kỳ, mèo Angora được coi là một kho báu quốc gia và một chương trình nhân giống mèo này được phát triển tập trung chủ yếu vào những chú mèo trắng với đôi mắt xanh vàng. Ban đầu giống mèo này không được phép xuất khẩu đi bất cứ đâu những vào năm 1962, vườn thú Ankara đã cho phép hai con mèo Angora được gửi đến Mỹ, là bước mở đầu cho sự phát triển của mèo Angora ở Bắc Mỹ.

đặc điểm mèo angora
Mèo Angora có bộ lông dài và mềm mại

Đặc điểm mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ

Mèo Angora có đôi chân dài, xương cao và đầu nhọn. Đôi mắt to và đôi tai cũng to, tròn nhọn hướng ra ngoài. Đuôi của chúng dài ra phía sau.

Giống mèo này có cơ thể mạnh mẽ, cơ bắp. Bộ lông mượt mà nên hiếm khi phải chải chuốt và có nhiều màu mặc dù màu trắng được cho là đại diện chính và liên kết với giống mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ.

mèo angora thổ nhĩ kỳ
Một chú mèo Angora có đôi mắt dị tật hoàn chỉnh

Mắt của Angora đen. Nếu có dị tật hoàn chỉnh, mắt của chúng có màu khác nhau, một bên xanh lục và bên kia có màu vàng, dị tật hoàn chỉnh này thường xuất hiện ở mèo Angora màu trắng.

Tính cách của mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ

tính cách mèo angora
Mèo Angora thân thiện và thích được quan tâm

Là giống mèo hoạt bát, nhanh nhẹn. Angora thích vui đùa quanh nhà và đuổi theo đồ chơi và nhào lộn. Angora tình cảm và hướng về con người và thích được giúp đỡ chủ nhân. Chúng cũng thích được chú ý, rất thân thiện với trẻ em và những vật nuôi gia đình khác.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status