Mèo Anh lông ngắn – British Shorthair Cat

5/5 - (3 bình chọn)

Mèo Anh lông ngắn – British Shorthair Cat

Mèo Anh lông ngắn là một trong những giống mèo lâu đời nhất ở Anh quốc. Chúng luôn được yêu thích trên toàn thế giới vì vẻ ngoài xinh đẹp và đáng yêu. Mèo Anh lông ngắn được công nhận là một giống mèo chuyên biệt và thuần chủng bởi CFA (Hội những người yêu Mèo) từ năm 1980.

Tên khác British Shorthair Cat
Đặc điểm
Chiều cao 40 đến 60 cm
Cân nặng Con cái nặng 4-6 kg, con đực nặng 6-8kg
Bộ lông Ngắn và dày
Màu sắc Có nhiều màu nhưng phổ biến là màu xám xanh
Tuổi thọ trung bình 15 đến 20 năm

Nguồn gốc Mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn
Mèo Anh lông ngắn – British Shorthair Cat

Mèo Anh lông ngắn được xem là giống mèo đứng đầu phả hệ của loài mèo tại Anh. Khi Đế quốc La Mã xâm chiếm vương quốc Anh, những người lính La Mã đã mang đến Anh các chú Mèo Ai Cập; sau đó các con Mèo Ai Cập bắt đầu được lai tạo với giống mèo bản địa hoang dã tạo ra Mèo lông ngắn Anh. Sau 2 cuộc chiến tranh thế giới, số lượng Mèo lông ngắn Anh sụt giảm nghiêm trọng, người ta cho lai chúng với Mèo Ba Tư. Sau này số lượng Mèo Anh lông ngắn đã được phát triển trở lại.

Đặc điểm của Mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn có ngoại hình đặc trưng với thân hình mũm mĩm, không quá dài; khung xương to chắc chắn và ngực khá rộng. Chân của chúng ngắn vừa phải với bàn chân tròn; có đuôi to, lông đuôi rất dày nhưng không xù, phần cuối đuôi bo tròn rất dễ nhận biết.

Mèo Anh lông ngắncó đầu tròn, tỷ lệ tương đối với thân mình; khuôn mặt to, mặt tròn, má phệ, mũi ngắn, cằm chắc chắn. Hai tai của chúng khá bé so với đầu và cách nhau một khoảng; Mèo Anh lông ngắn thuần chủng không có gen tai cụp. Ria mép của Mèo lông ngắn Anh rất dài, mèo đực có ria dày và to hơn mèo cái; khung xương cũng lớn hơn.

Mèo Anh lông ngắn có màu lông khá phong phú, nhưng phổ biến nhất vẫn là các màu xám xanh, lilac và colourpoint; ngoài ra cũng có những màu như tabby, kem, vàng đồng, bạc. Bộ lông của chúng rất dày và êm, mọc rất đều, có tính đàn hồi cao, đặc biệt là phần lông trước ngực; Mèo Anh lông ngắn có đôi mắt to và tròn; cũng như Mèo Anh lông dài, màu mắt của chúng phụ thuộc vào màu lông, nhưng phổ biến nhất vẫn là màu vàng đồng. Tuy nhiên, nếu màu lông khác nhau thì sắc độ của màu mắt cũng khác nhau.

Mèo Anh lông ngắn
Mèo Anh lông ngắn có nhiều màu lông khác nhau nhưng chủ yếu là màu xám xanh

Tính cách của Mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn có tính tình rất thân thiện và gần gũi. Chúng không thích sự ồn ào náo nhiệt, thích chơi đùa với trẻ em, và thích lẽo đẽo theo chủ. Các chú mèo thường rất thoải mái và dễ thích ứng với môi trường; chúng cũng điềm tĩnh và ít phá phách hơn so với các giống mèo khác.

Tuy cũng rất hay chạy nhảy khi vui vẻ nhưng chúng lại không thích nhảy lên cao mà lại thích cảm giác chân chạm đất nhiều hơn. Hầu như không bao giờ chúng nhảy lên cửa sổ, kệ tivi, tủ sách hay những chỗ cao khác. Đặc biệt, Mèo Anh lông ngắn có thể tự chơi một mình mà không ảnh hưởng đến ai; chỉ với một quả bóng nhỏ chúng có thể làm bạn với nó cả ngày.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status