Mèo Balinese

Rate this post
Tên khác Long-haired Siamese, mèo xiêm lông dài, mèo Bali
Kích cỡ Trung bình
Nguồn gốc Bali, Indonesia
Bộ lông Dài mềm mượt
Màu sắc Xanh, Socola, Kem, Tím lilac, Đỏ…
Cân nặng Con đực: 3-4,5 kg

Con cái: 1,8-3,6 kg

Tuổi thọ 10-15 năm
Lịch sử mèo Balinese
Mèo Balinese có nguồn gốc chưa xác định rõ

Nguồn gốc và lịch sử mèo Balinese Bali

Tài liệu về giống mèo Bali này xuất hiện từ sớm vào năm 1871, loài này đã có tên trong CFF vào năm 1928, tuy nhiên nguồn gốc và lịch sử của loài mèo này lại ít được biết đến.

Mèo Balinese được đặt tên theo các vũ công duyên dáng trên đảo Bali của Indonesia. Là một loại mèo xiêm dài, người ta không rõ chúng là kết quả của sự đột biến tự nhiên của giống mèo xiêm hay được lai với giống lông dài như mèo Persian, mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ. Mặc dù phát triển từ sớm nhưng phải đến những năm 1940 chúng mới được công nhận là giống mèo, đến năm 1970 thì được các tổ chức về giống mèo công nhận. Người ta cũng cho rằng Mèo Balinese có thể bị lai với mèo Javanese, Siamese, Colorpoint Shorthairs và Oriental Longhairs.

đặc điểm mèo balinese
Balinese có đôi bộ lông đơn

Đặc điểm mèo Balinese

Mèo Bali là giống mèo cơ bắp nhưng duyên dáng và thanh lịch. Loài mèo này có bộ lông mượt mà và đẹp mắt với vòng bi trông rất vương giả của nó. Bộ lông đơn làm cho việc chải chuốt dễ dàng. Lông trên đuôi của chúng có thể dài tới 12 cm.

Đôi mắt xanh Sapphire và hoa văn chỉ giới hạn ở mặt, chân, đuôi và tai. Cơ thể là một màu trắng kem.

Balinese có thân hình mảnh dẻ với đôi chân dài, mặc dù là giống mèo tao nhã và tốt bụng, Balinese rất khỏe và cơ bắp, con cái có thể nặng từ 1,8 đến 3,6 kg và 3 đến 4,5 kg với con đực.

Tính cách mèo Balinese
Mèo Baline thân thiện và cần người bạn đồng hành

Tính cách mèo Balinese

Balinese là giống mèo cực trung thành và có khuynh hướng chơi thân thiện với trẻ em và thú cưng khác. Nếu bạn thích nghe tiếng mèo kêu meo meo như một sự giao tiếp với bạn, Balinese xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn. Mèo Bali thông minh, năng động và thích được chơi cùng chủ nhân. Chúng cũng không thích phải cô đơn một mình trong thời gian dài, hãy kiếm  một chú mèo đồng hành cho Balinese nếu bạn phải đi xa một thời gian.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status