Mèo Bengal

5/5 - (1 bình chọn)
Tên khác American Wirehair
Nguồn gốc Hoa Kỳ
Kích cỡ Trung bình đến lớn
Bộ lông Dày và mềm mại
Màu sắc Đen, nâu, kem và đỏ tươi
Cân nặng Con đực: 4,5-8 kg

Con cái: 2,7-5,4 kg

Tuổi thọ 12-16 năm
Nguồn gốc mèo bengal
Mèo Bengal được lai giữa mèo nhà và mèo Leopard Châu Á

Nguồn gốc và lịch sử mèo Bengal

Giống mèo Bengal là một hình tượng hoản hảo về mong muốn của con người được nuôi  một chú mèo nhà có dáng vẻ của một con báo hoang dã. Vào những năm 1960, có một cuộc giao phối ngẫu nhiên giữa mèo nhà đen lông ngắn và mèo Leopard Châu Á tại nhà của Jean Sugden ở Cali, Mỹ. Jean đã cố gắng để phát triển giống mèo lai này cho đến đầu những năm 1970 khi cô nhận được nhiều giống lai như vậy từ tiến sĩ Willard tại Đại học California. Chúng là một phần của dự án nghiên cứu nhằm xác định xem khả năng miễn dịch của mèo Leopard với bệnh Bạch Cầu có thể chuyển sang mèo nhà hay không nhưng đã không thành công. Mèo Bengal ngày nay có thể được bắt nguồn từ những con mèo được nuôi dưỡng bởi Jean S.Mill vào đầu những năm 1980. Năm 1986, TICA đã chấp nhận Bengal như một giống mèo mới.

Đặc điểm mèo Bengal
Mèo Bengal có đốm đẹp

Đặc điểm mèo Bengal

Vào thời gian đầu, mèo Bengal chỉ có màu lông đốm xám xen đen, nhưng theo thời gian nhiều biến thể đã xuất hiện.

Mèo Bengal có kích thước trung bình đến lớn với bộ lông có màu sắc rực rỡ, có những đốm sinh động hoặc màu cẩm thạch nên khi có ánh sáng chiếu vào trông rất óng ánh. Các đốm trên lông của Bengal có thể nhỏ hoặc lớn và thường có 2 tông màu.

Đôi mắt của loại Bengal tuyết có màu xanh là kết quả của đột biến gen. Còn loại Bengal bạc có bộ lông màu trắng hoặc xám.

Bengal đực thường lớn hơn cái và có trọng lượng lớn nhất vào khoảng 8kg. Nhìn dáng Bengal rất cơ bắp và thể thao và có nét rất giống báo đốm.

tính cách mèo Bengal
Bengal thân thiện với con người và vật nuôi khác

Tính cách của mèo Bengal

Bengal rất tích cực và thông minh. Chúng tự tin và thân thiện, nhìn chung Bengal luôn tỉnh táo, thích chơi trò chơi. Với đôi chân nhanh nhẹn Bengal có thể dễ dàng thoát khỏi bàn chân của trẻ em mới tập đi và luôn có đôi mắt tò mò với những đứa trẻ. Không có gì làm Bengal sợ hãi, chúng kết thân với bất kỳ vật nuôi nào khác vì vậy bạn không phải lo lắng nếu nhà được nuôi một vật cưng khác như chó. Tuy nhiên, Bengal cũng cần được chú  ý khi ở cạnh thú cưng nhỏ như chuột đồng, nhỏ và lợn Guinea…

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status