Mèo Birman

5/5 - (1 bình chọn)
Tên khác Mèo Miến Điện, Sacred Birman, Sacred Car Of Burma
Nguồn gốc Pháp
Bộ lông Dài mềm mượt
Màu lông Xanh, socola, tím lilac, đốm…
Cân nặng Con đực từ 4-7 kg

Con cái từ 2,5-4,5 kg

Tuổi thọ 14-15 năm
nguồn gốc mèo birman
Mèo Birman có nguồn gốc khá thần bí

Nguồn gốc và lịch sử mèo Birman

Truyền thuyết về Birman nói rằng chúng được nuôi dưỡng trong những ngôi đền thờ ở Miến Điện (Myanmar ngày nay) bởi các linh mục. Trong ngôi đền này, khi các linh mục chết, linh hồn của họ sẽ nhập vào một con mèo Birman và khi Birman chết, vị linh mục đó sẽ được tái sinh.

Nhưng đó chỉ là truyền thuyết, Birman có lịch sử không được rõ ràng. Cũng có người nói rằng giống mèo này được Thiếu tá Gordon mang sang Pháp nhưng cũng có câu chuyện khác rằng giống mèo này đã bị đánh cắp ở Myanmar và trao cho một triệu phú người Mỹ và đến Pháp vào năm 1920.

Chỉ có một điều chắc chắn về giống mèo này đó là chúng được đăng ký lần đầu tiên tai Pháp vào năm 1925 với tên giống là Sacre de Birmanie (Mèo thần Miến Điện).

đặc điểm mèo birman
Birman có đôi mắt xanh

Đặc điểm ngoại hình của mèo Birman

Birman có kích thước trung bình đến lớn với bàn chân màu trắng đặc biệt và kéo dài đến nửa chân sau, đây được coi là dấu ấn riêng của giống mèo này.

Chúng có bộ lông tuyệt đẹp dài, nhọn và mềm mại mượt mà. Độ dày của bộ lông thay đổi theo từng mùa. Lông của chúng có nhiều màu sắc khác nhau rất đa dạng.

Đôi tai của Birman  vểnh ngược lên cao kết hợp với đôi mắt xanh to tròn ấn tượng tạo nên tổng thể khuôn mặt của chúng rất đẹp và sang trọng.

tính cách mèo birman
Mèo Birman thích vui đùa và thân thiện

Tính cách mèo Birman

Birman thân thiện, thoải mái là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình có trẻ nhỏ, chúng cũng thân thiện với chó. Chúng thích được chú ý bởi những đứa trẻ và không ngần ngại vui đùa. Chúng cực kỳ tò mò và tinh nghịch. Birman cần và đánh giá cao sự đồng hành của con người với chúng.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status