Mèo Bombay

5/5 - (1 bình chọn)
Tên khác Small Black Panther
Nguồn gốc Hoa Kỳ
Kích cỡ Trung bình
Bộ lông Ngắn và trơn láng
Màu sắc Đen
Cân nặng Con đực từ 3,5-4,5 kg

Con cái từ 2,5-4 kg

Tuổi thọ 12-16 năm
nguồn gốc mèo bombay
Bombay là giống mèo được lai

Nguồn gốc và lịch sử giống mèo Bombay

Bombay được lai từ giống mèo Burnese với Black American Shorthair bởi Nikki Horner. Nikki muốn một con mèo  với bộ lông đen và đôi mắt màu đồng sáng. Những nỗ lực ban đầu không thành công nhưng vào năm 1965, Nikki đã thành công với việc lai tạo ra giống mèo như mong muốn của cô. Đến năm 1970, giống này được chấp nhận tham gia các cuộc thi. Sau đó, Bombay được  tiếp tục phát triển đến năm 1979 thì được TICA chấp nhận là giống mèo mới.

Đặc điểm ngoại hình của mèo Bombay

đặc điểm mèo bombay
Mèo Bombay có đôi mắt và bộ lông đặc trưng

Điểm đặc biệt trong ngoại hình của Bombay đó là chúng chỉ có một màu đen duy nhất, đó cũng là lí do chúng còn được gọi là Black Panther. Bộ lông của Bombay có màu đen tối nhất mà bạn có thể tưởng tượng. Bộ lông của Bombay ngắn và sáng bóng khiến nó dễ chăm sóc. Chỉ cần 1 lần mỗi tuần là tất cả những gì cần thiết để giữ cho bộ lông của chúng ở điều kiện đẹp nhất.

Bombay có kích thước trung bình, cơ bắp rắn chắc. Đôi tai vừa phải và hướng ra xa nhau, rộng và hơi cong, đuôi của Bombay thẳng chứ không cong. Đầu tròn với đôi mắt to, mắt Bombay có thể có màu vàng hoặc màu đồng tạo nên sự tương phản hoàn hảo với lớp lông đen tuyền của chúng. Trong đó, màu đồng rực rỡ là màu rất khó đạt được và hiếm.

tính cách mèo bombay
Mèo Bombay dễ gần và trìu mến

Tính cách của mèo Bombay

Mèo Bombay hòa thuận với trẻ nhỏ và thích ở xung quanh con người hơn. Thực tế Bombay thích thể hiện mình là thành viên của gia đình và thể hiện điều đó với tất cả các thành viên bằng tình cảm của mình. Bombay thích được chú ý nhưng nó chỉ biểu hiện một cách nhẹ nhàng và lịch sự mà không gây phiền hà cho chủ nhân của nó. Giống mèo này cũng rất thích chơi đùa và khám phá.

Bombay sống động và trìu mến với mọi người, thích ứng tốt với môi trường và lối sống khác nhau. Chúng luôn điềm tĩnh nên là vật nuôi tốt ở môi trường căn hộ, chung cư

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status