Mèo Cornish Rex

Rate this post
Tên khác Mèo lông xoắn
Nguồn gốc Vương quốc Anh
Kích cỡ Trung bình
Bộ lông Cực kỳ mềm và mượt
Màu Đen, đỏ, bạc, lavender
Cân nặng Con đực từ 2,5 đến 4 kg

Con cái từ 2 đến 3 kg

Tuổi thọ trung bình 11-14 năm
nguồn gốc mèo cornish rex
Cornish là giống mèo với bộ gen hiếm

Nguồn gốc và lịch sử giống mèo lông xoắn Cornish Rex

Lịch sử giống mèo này bắt đầu ở Cornwall, Anh Quốc vào tháng 7 năm 1950 khi một con mèo săn mồi tên Serena sinh ra một lứa 5 con mèo con, trong đó có một con màu đỏ và trắng có bộ lông xoăn khác thường. Chú mèo này được bà Nina (chủ nhân) đặt tên là Kallibunker và là tổ tiên của giống mèo lông xoăn Cornish Rex ngày nay.

Vào những năm 1960, giống mèo này đã rơi vào tình cảnh nguy cấp do bộ gen rất hạn chế. Người ta đã tiến hành khẩn cấp lai giống để giữ được giống mèo này.

Năm 1957, Cornish Rex được đưa tới Mỹ, đánh dấu sự khởi đầu cho sự phát triển của giống mèo này ở Bắc Mỹ.

đặc điểm mèo cornish rex
Cornish Rex có bộ lông xoắn và ít phải chăm sóc

Đặc điểm ngoại hình của mèo Cornish Rex

Cornish Rex có dáng cao, mảnh mai với bộ xương nhỏ. Mặc dù vẻ ngoài xinh xắn nhưng thực ra chúng lại rất khỏe mạnh. Giống mèo náy có bàn chân nhỏ thanh nhã và chúng có khuynh hướng đi bằng các đầu ngón chân.

Đôi tai của Cornish cao và khá dài với đôi mắt hình bầu dục. Đặc điểm nổi bật nhất của Cornish tất nhiên là bộ lông của chúng, rất xoăn. Ngay cả râu của giống mèo này cũng xoăn tròn. Lông của chúng ít rụng hơn những giống mèo khác và được coi là không gây dị ứng kể với những người bị dị ứng với lông mèo.

Tính cách của mèo Cornish Rex

Là giống mèo tình cảm, gắn kết với mọi thành viên trong gia đình, Cornish Rex rất thân thiện và cũng dễ chăm sóc. Tuy nhiên, chúng cũng rất tinh nghịch và ham chơi đặc biệt là nếu không được chú ý đến.

Loài mèo này ưa thích tìm kiếm đồ vật, chúng hay nhảy lên cao như nóc tủ để ngắm nhìn với đôi mắt tò mò mọi thứ.

Loài mèo này cũng rất tốt với trẻ em và những vật nuôi khác trong nhà. Chúng thông minh và học hỏi làm quen dễ dàng với trẻ em, nhưng bạn cũng cần phải chú ý trẻ em trêu đùa quá trớn.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status