Mèo LaPerm

Rate this post
Tên khác Mèo laperm xoắn, mèo lông uốn
Nguồn gốc Hoa Kỳ
Kích cỡ Trung bình
Bộ lông Ngắn và mềm
Màu sắc Đen, đỏ, socola, màu nai
Cân nặng Con đực từ 3-4,5 kg

Con cái từ 2-3,5 kg

Tuổi thọ 10-14 năm
nguồn gốc mèo LaPerm
Mèo LaPerm có nguồn gốc Hoa Kỳ

Nguồn gốc và lịch sử mèo LaPerm

Mèo Laperm được biết đến từ tháng 3 năm 1982 tại một vườn hoa Anh Đào thuộc sở hữu của Linda Koehl. Một con mèo tabby màu nâu đã sinh ra một lứa 6 con mèo con. Một trong những chú mèo này dài và gầy, không có lông sau đó đến 6 tuần tuổi thì chú mèo này bắt đầu mọc một bộ lông xoăn thưa thớt với hoa văn nâu cổ điển. Khi trưởng thành, bộ lông này lượn sóng mềm mại. Sau đó, còn nhiều chú mèo như vậy được sinh ra trong trang trại của Linda. Cô đã quyết định bắt đầu một chương trình nhân giống và thiết lập được nền tảng phát triển ban đầu cho giống mèo LaPerm ngày nay.

đặc điểm mèo LaPerm
Mèo LaPerm có bộ lông xoăn

Đặc điểm ngoại hình mèo LaPerm

Mèo LaPerm cơ bắp với kích cỡ trung bình. Con đực có thể nặng tới 4,5 kg, con cái khoảng 3 kg. Chúng có đôi tai to và mắt hình quả hạnh.

Bộ lông của mèo LaPerm có những lọn tóc xoăn và những vòng tròn. Lông không có hình dáng gọn gàng mà có vẻ xù xì. Đuôi của chúng dài và có nhiều lông tơ.

tính cách mèo LaPerm
Chúng là giống mèo khá thân thiện và gần gũi với chủ nhân

Tính cách mèo LaPerm

LaPerm là giống mèo chăm chỉ săn chuột. Chúng thông minh và tháo vát. Do đó, nó sẽ đòi hỏi sự chú ý đầy đủ từ chủ nhân của mình. LaPerm cũng rất tò mò, vui tươi với cuộc sống xung quanh.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status