Mèo lông ngắn Châu Âu

Rate this post
Tên khác European Shorthair
Nguồn gốc Châu Âu
Kích thước Trung bình
Bộ lông Ngắn, thẳng và dày
Màu sắc Hổ phách
Cân nặng trưởng thành Con đực khoảng 7 kg

Con cái khoảng 5 kg

Tuổi thọ trung bình 15-20 năm
nguồn gốc mèo lông ngắn châu âu european shorthair
Giống mèo này có nguồn gốc từ Châu Âu như cái tên của chúng

Nguồn gốc và lịch sử mèo lông ngắn Châu Âu

Mèo lông ngắn Châu Âu hay còn gọi là European Shorthair được coi là mèo nhà khi mà chúng đã được thuần hóa từ hàng ngàn năm trước tại Châu Âu. Có nhiều cuộc tranh luận nổ ra xung quanh nguồn gốc của giống mèo lông ngắn Châu Âu này. Một số người tin rằng giống mèo này có nguồn gốc từ La Mã cổ đại – một hậu duệ của loài mèo hoang da Châu Phi đã được người La Mã nhập khẩu khoảng 2000 năm trước đây, rất có thể dùng để kìm hãm sự phát triển của loài chuột. Cũng có người cho rằng giống mèo này là hậu duệ của những con mèo hoang dã Châu Âu, có người lại cho rằng giống mèo này có nguồn gốc từ Thụy Điển vào đầu những năm 500 trước công nguyên.

Đặc điểm ngoại hình của mèo lông ngắn Châu Âu

Mèo lông ngắn Châu Âu có đầu to và tai cỡ trung bình, mũi và cằm thẳng.

Thân hình của giống mèo này tròn, chắc chắn. Bộ lông của chúng bóng bẩy và sáng bóng. Đôi mắt của chúng có các màu cam, đồng, vàng, xanh lục, xanh lá cây, hoặc xanh lục và xanh dương. Màu mắt của chúng có thể liên kết hoặc chịu ảnh hưởng của màu lông, nhưng không phải luôn luôn vậy. Màu hổ phách với giống mèo lông ngắn Châu Âu được coi là đẹp và tiêu chuẩn.

european shorthair
Mèo lông ngắn châu âu ưa thích chơi trò chơi

Tính cách mèo lông ngắn Châu Âu

Giống mèo này thích nghi nhanh chóng với môi trường mới, biến chúng trở thành vật nuôi lí tưởng cho các hộ gia đình có con nhỏ và người cao niên cũng như với những thú cưng khác. Giống mèo này rất thích chơi đùa với đồ chơi. Chúng thông minh, yêu thương và vui tươi, là người bạn đồng hành rất tốt của con người.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status