Mèo lông ngắn Oriental

Rate this post
Tên khác Oriental Shorthair
Nguồn gốc Hoa Kỳ
Kích thước Trung bình
Bộ lông Ngắn
Màu sắc Rất đa dạng, hơn 300 màu, phổ biến là mun, trắng, hạt dẻ, xanh
Cân nặng Con đực từ 3-4,5 kg

Con cái từ 2-3,5 kg

Tuổi thọ trung bình 12-14 năm
nguồn gốc mèo lông ngắn oriental
Mèo lông ngắn Oriental được lai giống từ mèo Xiêm của Thái Lan

Nguồn gốc và lịch sử mèo lông ngắn Oriental

Mèo lông ngắn Oriental hay Oriental Shorthair là giống mèo lai từ giống mèo Xiêm của Thái Lan, được phát triển và lai giống ở Anh vào thế kỷ 20. Mèo xiêm được lai với giống mèo Anh lông ngắn, mèo Abyssinians và mèo Russian blues. Sau đó, những con mèo từ việc lai giống này lại tiếp tục được lai lại với mèo Xiêm. Trong giai đoạn đầu, giống mèo này được chia tách theo màu sắc, nhưng người ta nhanh chóng nhận ra chúng có quá nhiều màu sắc vì vậy, người ta nhóm chúng lại và chia ra thành 2 giống mèo lông ngắn Oriental là Oriental Shorthair và Oriental Longhair. Đên năm 1970 thì giống mèo này được nhập khẩu vào Mỹ và được công nhận giống.

đặc điểm mèo lông ngăn oriental
Mèo lông ngắn oriental có đôi tai khá to và dài đặc trưng

Đặc điểm ngoại hình mèo lông ngắn Oriental

Oriental Shorthair có dáng thanh lịch, mảnh mai và duyên dáng. Chúng không phải là những chú mèo quá lớn nhưng thân dài và cao.

Giống mèo này có cấu trúc xương mịn, chân và đuôi cũng dài mảnh mai. Chúng cũng có thân hình khá cơ bắp, đầu và cổ dài. Đặc biệt là đôi tai lớn và rộng với đôi mắt hình quả hạnh có màu xanh lá cây.

Khi trưởng thành, chúng có thể có cân nặng vào khoảng 4 kg.

Bộ lông của giống mèo này có rất nhiều màu sắc khác nhau, người ta ước tính rằng giống mèo này có thể có đến hơn 300 màu sắc khác nhau, phổ biến là các màu gỗ mun, trắng, hạt dẻ, xanh…

tính cách mèo lông ngắn oriental
Mèo Oriental có mối liên kết chặt chẽ với chủ nhân

Tính cách mèo lông ngắn Oriental

Giống mèo này là sự lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình. Chúng thân thiện với trẻ em và cả những vật nuôi khác trong nhà. Oriental có mối liên kết chặt chẽ với các thành viên khác của gia đình, thậm chí là cả khách của gia đình. Chúng thích được uốn cong trong lòng bạn, và được vuốt ve. Chúng cũng thích chơi đồ chơi, có thể là bất cứ thứ gì như một con chuột, một mảnh giấy nhàu nát hay một quả bóng dây, vì vậy, nếu nuôi giống mèo này, bạn cần phải chú ý đồ trang sức trong nhà của mình.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status