Mèo Manx

Rate this post
Tên khác Mèo không đuôi, Kayt Manninagh, Stubbin, Manks, Rumpy
Nguồn gốc Đảo Man
Kích thước Trung bình đến lớn
Bộ lông Dày và mềm
Màu sắc Nâu, bạc
Cân nặng 3,5-5,5 kg
Tuổi thọ 12-14 năm
nguồn gốc mèo Manx
ManX có nguồn gốc từ Đảo Man

Nguồn gốc và lịch sử loài mèo Manx

Giống mèo này có nguồn gốc lâu đời, những ghi chép về giống mèo này đã có từ năm 1750 tại đảo Man. Nhưng liệu một con mèo không đuôi được sinh ra ở đó hay được mang từ một nơi khác đến sau đó truyền gen của nó trên toàn bộ quần đảo thì vẫn chưa được biết đến. Mèo Manx đã được công nhận bởi Hiệp hội Fanciers Cat và các hiệp hội mèo quốc tế khác.

đặc điểm mèo manx
Manx còn được gọi là mèo không đuôi

Đặc điểm ngoại hình của mèo Manx

Điểm nổi bật của Manx chính là đuôi của chúng, hầu như chúng đều không có đuôi hoặc chỉ có một nửa đuôi. Đây là giống mèo cỡ trung bình đến lớn, nặng khoảng 5,5 kg. Thân hình tròn, chân sau mạnh mẽ, đầu và má đều tròn, kết hợp với mắt và tai mang lại cho chúng một biểu cảm ngọt ngào. Vì vậy Manx còn được gọi bằng cái tên trìu mến là Quả bóng lông.

Nhóm Manx này bao gồm Manx và Cymric. Sự khác biệt duy nhất là Manx có lông ngắn và Cymric có lông dài. Manx có bộ lông đôi và bóng mượt còn Cymric có bộ lông dài mượt mà và sang trọng.

tính cách mèo Manx
Mèo Manx gắn kết với các thành viên trong gia đình

Tính cách mèo Manx

Nhóm mèo Manx là giống mèo vui tươi và nhẹ nhàng. Chúng tình cảm và định hướng con người, không thích ở một mình trong thời gian dài. Xu hướng của giống mèo này là sống liên kết mạnh mẽ với các thành viên trong gia đình.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status