Mèo Mau Ai Cập

Rate this post
Tên khác Egyptian Mau
Nguồn gốc Ai Cập
Kích thước Trung bình
Bộ lông Ngắn, mềm mượt
Màu sắc Bạc, đồng đỏ, khói
Cân nặng 3,5-5,5 kg
Tuổi thọ 9-13 năm
nguồn gốc mèo mau ai cập
Mau Ai Cập có nguồn gốc xa xưa từ Ai Cập cổ đại

Nguồn gốc và lịch sử mèo Mau Ai Cập

Giống mèo này có nguồn gốc từ Ai Cập cổ đại. Các tác phẩm Ai Cập cổ đại mô tả rõ ràng tổ tiên của loài mèo này với những dấu và đặc điểm đặc biệt của mắt mèo. Nhà di truyền học Leslie Lyons đã xác nhận rằng Mèo Mau Ai Cập có nguồn gốc từ Ai Cập vì bằng chứng di truyền và khảo cổ học được tìm thấy ở đó.

Mèo Mau Ai Cập được nhập khẩu vào Hoa Kỳ lần đầu tiên vào năm 1956, và đến năm 1979 thì giống mèo này được công nhận tại Mỹ.

đặc điểm ngoại hình mèo mau ai cập
Mau Ai Cập có dáng mảnh khảnh

Đặc điểm ngoại hình mèo Mau Ai Cập

Giống mèo này trông khá rắn chắc và thanh lịch khi đứng. Chúng có bộ lông ngắn, mềm và bóng bẩy, với ba màu là đồng, khói và bạc.

Màu mắt của Mau Ai Cập là màu xanh lá, đôi mắt hình quả hạnh nhân. Tai vừa to và rộng, đầu có hình nêm và hơi tròn. Mau Ai Cập có mùi hương, thính lực và khả năng nhìn của chúng rất tốt.

Khuôn mặt của Mau Ai Cập được bộ lông vẽ ra hình chữ M trên trán và hai đường sọc đen trên má.

tính cách mèo mau ai cập
Mau Ai Cập là giống mèo rất trung thành

Tính cách mèo Mau Ai Cập

Mèo Mau Ai Cập không chỉ được yêu thích bởi vẻ bề ngoài đẹp đẽ của nó, chúng có giá trị và được  yêu thích lâu dài bởi tính khí tốt và rất hữu dụng. Giống mèo này tuân lệnh và giỏi tìm kiếm giúp chủ nhân khi đi săn.

Mèo Mau rất trung thành với chủ nhân và các thành viên trong gia đình, nhưng nó rất cảnh giác với người lạ. Mau Ai Cập có thể vẫy đuôi hoặc đạp chân để minh họa sự không hài lòng của nó.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status