Mèo Miến Điện

Rate this post
Tên khác Burmese
Nguồn gốc Burma/Thái Lan
Kích cỡ giống Trung bình
Bộ lông Ngắn, mượt và sáng bóng
Màu sắc Màu nâu sẫm, xanh đậm, hồng nhạt, bạch kim, socola, nâu vàng, đỏ
Cân nặng 3-5 kg
Tuổi thọ 15-16 năm
nguồn gốc mèo miến điện burmese
Mèo Miến Điện có nguồn gốc từ Châu Á

Nguồn gốc và lịch sử mèo Miến Điện

Lịch sử của giống mèo này bắt nguồn từ hàng ngàn năm trước với truyền thuyết nói rằng mèo Miến Điện được thờ trong đền như các vị thần Miến Điện.

Ngày nay, các chuyên gia lai giống mèo tại Mỹ đều công nhận giống mèo Miến Điện được lai tạo từ một con mèo tên Wong Mau và được đưa tới Mỹ vào những năm 1930 bởi Joseph Thompson, một bác sĩ quân y của Hải Quân Hoa Kỳ. Sau khi về Mỹ, Joseph đã quyết định thực hiện một chương trình nhân giống với một con mèo Xiêm tên là Tai Mau. Con của chúng là những chú mèo Miến Điện đầu tiên tại Mỹ và từ đó mèo Miến Điện phát triển như ngày nay.

Mèo Miến Điện được công nhận giống bởi CFA vào năm 1936.

đặc điểm ngoại hình mèo Miến Điện
Mèo Miến Điện được phân làm hai loại: Miến Điện Châu Âu và Miến Điện đương đại

Đặc điểm ngoại hình của mèo Miến Điện

Đây là giống mèo có kích thước trung bình với thân hình mạnh mẽ, cơ bắp và gọn gàng. Bộ lông của chúng ngắn, mượt và sáng bóng.

Đầu của giống mèo này khá tròn với khuôn mặt dài, đôi mắt vàng lớn.

Mèo Miến Điện có thể được chia thành hai loại, một là Miến Điện gốc và loại kia là Miến Điện Châu Âu. Miến Điện Châu Âu sở hữu mõm dài hơn, đầu cũng hẹp hơn với lỗ mũi ngắn hơn. Còn mèo Miến Điện bình thường có mõm ngắn, mũi rõ rệt hơn, đầu cũng tròn và rộng hơn so với Miến Điện Châu Âu.

tính cách mèo miến điện burmese
Mèo Miến Điện vui tươi, có tính xã hội cao

Tính cách mèo Miến Điện

Mèo Miến Điện thông minh và luôn thoải mái dù là ở đâu. Chúng luôn tràn đầy năng lượng và vui tươi với chủ nhân. Con Đực thường yên tĩnh hơn con cái, nhưng đều không thích ở một mình trong thời gian dài.

Giống mèo này gắn kết với chủ, thích được nằm trong lòng chủ nhân và cuộn tròn trên đùi. Chúng có tính xã hội khá cao, vui tươi và hòa đồng, khoan dung với sự nghịch ngợm của trẻ em.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status