Mèo Ragamuffin

Tên khác
Nguồn gốc Hoa Kỳ
Kích thước giống Lớn
Bộ lông Khá dài, mềm mượt và dày
Màu sắc Trắng, đen, xanh, đỏ, kem, socola, tìm lilac…
Cân nặng Con đực từ 5-9 kg

Con cái từ 3,5-7 kg

Tuổi thọ trung bình 12-16 năm
nguồn gốc lịch sử mèo Ragdoll
Ragamuffin là giống mèo được lai từ mèo Ragdoll

Nguồn gốc và lịch sử mèo Ragamuffin

Tại Việt Nam, mèo Ragamuffin hay bị nhầm lẫn với giống mèo Ragdoll, ngay cả một số trang web chuyên về thú cưng cũng có sự nhầm lẫn này. Tuy nhiên, thực ra chúng là hai giống mèo khác nhau. Hãy cùng Wikipet tìm hiểu về lịch sử loài mèo này để hiểu tại sao lại có sự nhầm lẫn này.

Để tìm hiểu lịch sử của Garamuffin, chúng ta cần bắt đầu với lịch sử của giống mèo Ragdoll. Ragdoll, một giống mèo xinh đẹp nhưng có nguồn gốc chưa được xác định rõ, Ragdoll xuất hiện vào những năm 1960 tại California. Người ta cho rằng Ragdoll có thể là sự kết hợp của giống mèo Miến Điện, Birman và Ba Tư. Ann Baker, người sáng lập của giống Ragdoll kiểm soát chặt chẽ sự sinh sản của giống mèo này. Những người lai tạo giống khác lại muốn tạo thêm nhiều màu sắc khác. Họ lai Ragdoll với mèo Ba Tư, Himalaya và mèo lông dài trong nước để tăng kích thước và thay đổi khác về ngoại hình, kết quả là giống mới Ragamuffin được tạo ra.

Hiện các hiệp hội giống mèo UFO; ACF; AACE và CFF đều đã công nhận giống mèo mới này. Gần đây nhất, đến năm 2011, Ragamuffin đã được CFA công nhận đầy đủ.

Như vậy, nếu bạn đang tự hỏi Ragamuffin có liên quan gì đến Ragdoll không, thì câu trả lời là có nhưng chúng là 2 giống khác biệt.

đặc điểm ngoại hình mèo Ragamuffin
Ragamuffin có kích thước lớn

Đặc điểm ngoại hình mèo Ragamuffin

Ragamuffin là giống mèo lớn, thân dài.  Với một cái đuôi dài và bộ lông trông sang trọng và quý phái.

Đầu chúng có kích thước trung bình, đôi mắt hình bầu dục và có màu xanh dương. Chân dài và khỏe.

Giống mèo này có nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau. Một số giống với Ragdoll. Một con mèo Ragamuffin điển hình có màu sắc cơ thể tối hơn so với mặt và tai. Lớp lông của chúng có thể từ trung bình đến dài, mềm mượt và sang trọng.

tính cách mèo ragamuffin
Mèo Ragamuffin thông minh và thân thiện với trẻ nhỏ

Tính cách của mèo Ragamuffin

Ragamuffin là giống mèo ngọt ngào, thích tập thể dục và chơi đùa. Chúng bình tĩnh và thân thiện, nên là một con mèo lý tưởng để nuôi ở gia đình. Ragamuffin không bận tâm khi bị một đứa trẻ ôm. Chúng vui tươi, thông minh, học nhanh.

Comments

So empty here ... leave a comment!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Sidebar