Mèo Ragdoll

Rate this post
Tên khác
Nguồn gốc Hoa Kỳ
Kích thước Khổng lồ
Bộ lông Mượt sang trọng
Màu sắc Kem, Sococa, Xanh, Đỏ, Lilac
Cân nặng trung bình 9 kg
Tuổi thọ 12-17 năm
nguồn gốc lịch sử mèo ragdoll
Mèo Ragdoll có nguồn gốc gây nhiều tranh cãi

Nguồn gốc và lịch sử mèo Ragdoll

Lịch sử của Ragdoll bị cuốn hút bởi những câu chuyện gây tranh cãi và kỳ quặc. Một trong những câu chuyện như vậy là việc Ragdoll là một phần của một cuộc thí nghiệm bí mật của chính phủ về di truyền. Bên ngoài những câu chuyện xa lạ kia, giống mèo Ragdoll này thường được quy cho Ann Baker, một nhà lai tạo mèo Ba Tư ở California.

Ann Baker đã đăng ký nhãn hiệu mèo Ragdoll và thành lập hiệp hội mèo Ragdoll IRCA cho riêng mình để bảo vệ lợi ích của bà. Và nó có hiệu lực đến năm 2005, buộc các nhà lai giống phải trả phí cấp phép và 10% tiền bản quyền mỗi con mèo mà họ bán ra. Ngoài ra, cần phải có sự chấp thuận từ Baker nếu các nhà lai tạo giống muốn đăng ký hoặc giới thiệu mèo IRCA Ragdoll với các hiệp hội mèo khác. Chính vì nhiều điều kiện khó này, nhiều nhà lai tạo giống đã tách ra và thành lập hội Ragdoll riêng, kéo theo đó là các cuộc kiện tụng kéo dài đến tận ngày nay. Sự việc này cũng là nguyên nhân tạo ra một giống mèo mới là giống Ragamuffin.

Đặc điểm ngoại hình mèo Ragdoll
Thân hình khổng lồ của mèo Ragdoll

Đặc điểm ngoại hình mèo Ragdoll

Ragdoll là một trong những giống mèo lớn nhất thế giới. Chúng cần đến 4 năm để đạt đến trạng thái trưởng thành đầy đủ. Con đực khi trưởng thành có cân nặng tới 9 kg và con cái tới 7 kg.

Giống mèo này có thân dài, xương chắc khỏe. Đôi mắt to và khuôn mặt có biểu cảm ngọt ngào phù hợp với tính cách của chúng.

Bộ lông của Ragdoll có chiều dài trung bình, mềm mại mượt mà. Chúng có nhiều màu sắc từ Sô cô la, tử đinh hương, xanh, quế, nâu vàng, đỏ, kem…

Tất cả mèo Ragdoll đều có đôi mắt xanh

tính cách mèo ragdoll
Ragdoll hiền lành thân thiện trái ngược với vẻ ngoài của chúng

Tính cách mèo Ragdoll

Giống mèo Ragdoll yên tĩnh, thoải mái và thân thiện trái ngược với vẻ ngoài khổng lồ của chúng.

Ragdoll rất tốt với trẻ em và các vật nuôi khác. Chúng học hỏi nhanh chóng và thích chơi đồ chơi.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status