Mèo rừng Na Uy

Rate this post
Tên khác Norwegian Forest, Skogkatt, Skaukatt, Nork Skogkatt, Norsk Skaukatt, Weegie
Nguồn gốc Na Uy
Kích cỡ giống Lớn
Bộ lông Dài, mềm mượt
Màu sắc Trắng, đen, xanh, đỏ, kem, bạc, đốm…
Cân nặng Con đực 4,5 – 7 kg

Con cái 3,5 – 5,5 kg

Tuổi thọ trung bình 12-16 năm
nguồn gốc mèo rừng na uy
Mèo rừng Na Uy rất phổ biến ở Châu Âu

Nguồn gốc và lịch sử mèo Na Uy

Norwegian Forest Cat là giống mèo rừng có nguồn gốc xuất xứ từ Na Uy. Chúng được các thủy thủ nuôi dưỡng trên những con tàu nhằm mục đích săn bắt những loại gặm nhấm. Về sau chúng được nhân giống rộng rãi và nuôi phổ biến ở các nước Châu Âu. Đến năm 1977 chúng được Hiệp hội mèo quốc tế công nhận.

đặc điểm ngoại hình mèo rừng na uy
Mèo rừng Norwegian Forest Cat Na Uy có kích thước khá lớn

Đặc điểm ngoại hình mèo rừng Na Uy

với một cơ thể khỏe mạnh vạm vỡ. Thân hình của chúng rất dài, khung xương chắc chắn cùng cặp chân cao to nên chúng di chuyển rất nhanh nhẹn. Trọng lượng cơ thể trung bình của loài mèo này là từ 6-10kg.

Chiếc đầu của mèo rừng Na Uy có dạng hình nêm, cổ lớn, bờm dài và rất rậm lông, nhìn sơ qua rất giống như bờm của sư tử. Chúng có chiếc mũi thẳng cùng với chiếc mõm rộng, cặp mắt nhỏ có hình dạng giống như quả hạnh nhân, đôi tai rộng lớn và chiếc đuôi dài.

Bộ lông của mèo rừng Norwegian Forest Cat có đến 2 lớp, dài và rậm. Lông của mèo có rất nhiều sắc màu khác nhau, phổ biến nhất là màu sô cô la, màu hoa cà và màu kem xám.

tính cách mèo rừng Na Uy
Mèo rừng Na Uy thân thiện và dễ gần

Tính cách mèo rừng Na Uy

Mèo rừng Na Uy rất nhẹ nhàng và thân thiện với mọi người xung quanh, nhất là trẻ nhỏ. Chúng sẽ là người bạn thật tuyệt vời đối với những em bé trong gia đình bạn. Khi nuôi chúng trong nhà đảm bảo bạn sẽ thực sự thích thú vì chúng không chỉ có ích mà còn rất thông minh, dễ huấn luyện.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status