Mèo Selkirk Rex

Rate this post
Tên khác Shepherd
Nguồn gốc Hoa Kỳ
Kích cỡ giống Trung bình đến lớn
Bộ lông Ngắn hoặc dài, mượt mà
Màu sắc Trăng, đen, đỏ, kem, socola, lavender
Cân nặng Con đực: 5-7 kg

Con cái: 2,5-5,5 kg

Tuổi thọ 14-15 năm
nguồn gốc lịch sử mèo selkirk rex
Mèo Selkirk Rex có nguồn gốc từ Mỹ

Nguồn gốc và lịch sử mèo Selkirk Rex

Giống mèo Selkirk Rex có nguồn gốc từ tiểu bang Montana, Hoa Kỳ vào năm 1987, lịch sữ của giống mèo này bắt nguồn từ việc một con mèo mẹ nhà sinh ra một lứa mèo con, trong đó có một con mèo con mang trên mình một bộ lông xoắn tít, sau đó chúng được phối giống với một con mèo Ba Tư lông đen và kết quả tạo ra những con mèo có bộ lông xoắn như lông cừu. Giống mèo này nhận được sự chú ý và dược Hiệp hội mèo giống quốc tế công nhận là một giống mèo mới vào năm 1992. Mèo lông xoăn Selkirk tiếp túc được Hiệp hội những người yêu mèo trên thế giới công nhận vào năm 2000.
đặc điểm ngoại hình mèo Selkirk Rex
Mèo Selkirk Rex có kích thước vừa phải

Đặc điểm ngoại hình mèo Selkirk Rex

Mèo lông xoăn Selkirk là dòng mèo cỡ vừa với kích thước chiều cao từ 22 – 30 cm và trọng lượng từ 4 -7 kg, giống mèo này có thân hình chắc khỏe, khung xương nặng và cơ bắp cứng cáp. Chúng có chiếc đầu tròn, đôi mắt lớn, chiếc mũi khá ngắn và mõm rộng, đôi tai của chúng có hình tam giác cỡ nhỏ, chiếc đuôi dày lông.
Điểm đặc trưng của giống mèo này chính là bộ lông xoăn như lông cừu, cấu trúc lông dài dày rậm và mềm mịn, bộ lông của chúng có rất nhiều màu sắc đa dạng như màu trắng, đen, màu cam, xanh xám hay sự kết hợp giữa hai màu trắng – xám, trắng – cam…
tính cách mèo selkirk Rex
Selkirk Rex hiền lành và thân thiện

Tính cách mèo Selkirk Rex

Mèo lông xoăn Selkirk mang những đặc tính điềm tĩnh, hiền lành và thân thiện, những con mèo này không chỉ có vẻ ngoài dễ mến mà bản tính của chúng còn rất vui tươi, dễ thương và tình cảm, chúng rất gần gũi và thường xuyên thể hiện tình cảm với mọi người, loài mèo này còn rất tốt với trẻ nhỏ và hòa đồng với những con vật nuôi khác.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status