Mèo Somali

Rate this post
Tên khác Fox Cat, Long-Haired Abyssinian
Nguồn gốc Somalia
Kích cỡ giống Trung bình đến lớn
Bộ lông Dài và mượt mà
Màu sắc Đỏ, xanh, socola, bạc, đen…
Cân nặng Con đực: 4,5-5,5 kg

Con cái: 2,5-4,5 kg

Tuổi thọ trung bình 12-16 năm
nguồn gốc và lịch sử mèo somali
Mèo Somali có nguồn gốc từ đất nước Somali

Nguồn gốc và lịch sử mèo Somali

Mèo Somali được chứng minh có nguồn gốc từ Ai Cập cổ đại. Chúng được hình thành từ quá trình đột biến lông dài của giống mèo Abyssinian. Sau này, với bộ lông đặc biệt này, mèo Somali đã được lai tạo thành công và được biết tới như ngày nay.

Ngay sau khi được lai tạo thành công, tới năm 1972 đã xuất hiện nhiều các câu lạc bộ mèo Somali và những người yêu mèo được lập ra với mục đích phát triển và nhân giống chúng. Giống mèo nàynhanh chóng được xuất khẩu sang các nước khác trong đó có châu Âu và Mỹ. Tại đây chúng nhanh chóng chiếm được cảm tình của những người yêu mèo và tới năm 1978, chúng chính thức được công nhận bởi Hiệp hội Mèo Quốc tế.

đặc điểm ngoại hình mèo somali
Somali có bộ lông dài và dày

Đặc điểm ngoại hình mèo Somali

Somali là giống mèo khỏe mạnh và có cơ thể lực lưỡng, cơ bắp rắn chắc và đầy đặn. Cổ cao và khuôn mặt rộng. Mèo Somali có mõm dài và đôi mắt to tròn màu xanh lá cây. Mắt của chúng còn có màu nâu hoặc hổ phách đặc trưng.

Tai và đuôi có lông dài bảo vệ. Chúng thường dày và rậm. Tuy nhiên bộ lông của mèo Somali lại cần một thời gian dài để phát triển và hoàn thiện đầy đủ. Thời gian trung bình là vào khoảng 2 năm. Màu lông thường thấy của chúng là màu xám, nâu nhạt và đỏ me…

tính cách mèo somali
Mèo somali hiếu động và dường như không bao giờ ngủ

Tính cách mèo Somali

Mèo Somali hiếu động, chúng giường như không bao giờ ngủ. Lúc nào cũng hiếu động, chạy loăng quăng nhảy lên bờ tường, cành cây hay bám víu vào chỗ cao nhất trong nhà của bạn để ngắm nhìn mọi người từ xa và theo dõi mọi hoạt động trong nhà. Chúng luôn là trung tâm chú ý và muốn mọi người tập trung quan sát vào những hành động

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status