Mèo Sphynx

Rate this post
Tên khác Nhân sư, Canadian Hairless, Canadian Sphynx
Nguồn gốc Canada
Kích cỡ giống Trung bình
Bộ lông Không có
Màu sắc Trắng, đen, xanh, đỏ, kem, socola, lavender
Cân nặng Con đực: 3,5-5,5 kg

Con cái: 2,5-4 kg

Tuổi thọ trung bình 12-14 năm
nguồn gốc lịch sử mèo không lông sphynx
Sphynx là giống mèo có xuất xử từ Canada

Nguồn gốc và lịch sử mèo Sphynx

Giống mèo Sphynx là giống đột biến tự nhiên, không trải qua cấy ghép nhân tạo. Loài mèo này xuất hiện vào năm 1966 khi một chú mèo cái có hình dạng bình thường ở Toronto Canada bỗng dưng sinh ra một chú mèo con không có lông, hơi đáng sợ với da trắng bệch và nhăn nheo lại. Con mèo này sau đó được phối với mẹ của nó sinh thêm nhiều con mèo không lông khác nữa. Đến năm 2005 giống mèo Sphynx – mèo không lông được Hiệp hội mèo thế giới công nhận đi kèm với biệt danh là giống mèo kinh dị nhất thế giới.

đặc điểm ngoại hình mèo không lông sphynx
Cơ thể trụi lông là điểm ấn tượng của giống mèo Sphynx

Đặc điểm ngoại hình mèo không lông Sphynx

Sphynx có kích thước trung bình, cơ thể cân đối cùng với cơ bắp và phần thân cong dài. Chúng có cặp chân cao ráo, ngực sâu, cổ dài. Phần đầu có hình dạng tam giác, khuôn mặt nhọn cũng với chiếc mũi và mõm dài. Loài mèo này không hề có râu trên mặt, cặp mắt và đôi tai rất lớn, chiếc đuôi dài thon nhỏ.

Đặc điểm nổi bật nhất của loài mèo này chính là không có lông cho nên chúng mới có được biệt danh là loài mèo kinh dị nhất thế giới. Toàn cơ thể của giống mèo này nhẵn nhụi chỉ có một lớp lông tơ nhỏ phủ lên lớp da nhăn nheo đáng sợ. Da của chúng có màu trắng bạch, màu đen hoặc màu xám.

tính cách mèo không lông sphynx
Sphynx trái ngược với vẻ ngoài kì dị, rất dễ thương và thông minh

Tính cách giống mèo Sphynx

Mèo Sphynx nhìn hình dáng bên ngoài hơi đáng sợ nhưng tính cách của chúng lại cực kì dễ thương và đáng yêu. Chúng rất thân thiện với con người, tốt bụng và sống rất tình cảm cùng những vật nuôi khác trong nhà. Sphynx là loài mèo thông minh, rất tò mò ham học hỏi, dễ dạy bảo và biết nghe lời.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status