Mèo Thái Wichien Maat

Rate this post

Mèo Thái Wichien Maat

Tên khác Wichien Maat, mèo Xiêm truyền thống
Nguồn gốc Thái Lan
Kích thước giống Trung bình
Bộ lông Ngắn
Cân nặng 2,5-5,5 kg
Màu sắc Đa dạng, tabby, tortie  hoặc torbie

 

nguồn gốc lịch sử mèo thái
Mèo Thái hay còn gọi là mèo xiêm cổ điển, truyền thống

Nguồn gốc và lịch sử mèo Thái

Mèo Thái Wichien Maat, như cái tên của nó có nguồn gốc từ Thái Lan, chúng còn được gọi là mèo Xiêm truyền thống hay mèo xiêm cổ, Wichien-Maat có nghĩa là “kim cương mặt trăng” hoặc “kim cương và vàng”. Wichien-Maat, cùng với những con mèo khác, được đặt tên, mô tả và minh họa trong nhiều thế kỷ trước trong cuốn sách “Tamra Maew” của Martin Clutterbuck trong cuốn sách Mèo Xiêm: Truyền thuyết và thực tế (2004).

đặc điểm ngoại hình mèo thái
Mèo Thái có đôi mắt hình hạnh nhân

Đặc điểm ngoại hình mèo Thái

Mèo Thái Wichien Maat có đôi mắt tròn, khuôn mặt, cơ thể và tai có kích thước bình thường, so với giống mèo Xiêm mới, đáng chú ý là cặp mắt có hình dáng tương tự hạt hạnh nhân, khuôn mặt gầy, thân hình mảnh khảnh và tai lớn.

mèo Thái có tính cách điềm tĩnh

Tính cách mèo Thái

Mèo Thái Wichien Maat có một cá tính tuyệt vời. Chúng là những chú hề của thế giới mèo và được mọi người định hướng. Mèo Thái thích đi theo chủ nhân của chúng quanh nhà để giúp đỡ chủ nhân. Đây là một giống mèo rất vui tươi và sẽ liên tục muốn chơi với bạn. Mèo Thái rất thích được leo trèo lên cao.

Giống mèo này thông minh và khéo léo, tính cách điềm tĩnh nên tại Thái Lan chúng là sự lựa chọn hàng đầu để làm thú cưng trong nhà.

 

 

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status