Những thiên đường dành cho cún trên thế giới

Rate this post

Hôm nay, chúng ta cùng khám phá những đất nước tốt đẹp nhất dành cho chó trên thế giới. Đây đều là những đất nước dành rất nhiều phúc lợi và tạo điều kiện sống tốt nhất có thể cho chó.

#wikipet #petviet.vn

Áo

Một chú chó dạo chơi ở Áo

Áo là quốc gia hàng đầu trên thế giới chống lại hành vi ngược đãi động vật. Quốc gia này đã ban hành luật về quyền động vật rất nghiêm ngặt. Những người vi phạm phải đối mặt với án phạt nặng và có thể ngồi tù.

Ở Áo bạn không được phép bán động vật trong các cửa hàng thú cưng và các phương pháp huấn luyện hà khắc đều bị cấm, trên hết   Áo chào đón những chú chó ở bất kỳ nơi nào mà không bị hạn chế. Áo là một trong những quốc gia tốt nhất dành cho chó cũng như những người yêu mến chó.

Thuỵ  Sĩ

Chó núi Thuỵ Sĩ

Tại đất nước này, việc sở hữu một chú thú cưng là không hề dễ dàng. Trước tiên bạn phải hoàn thành một khoá học để có kỹ năng cần thiết để có thể sở hữu một chú chó, không chỉ vậy sau khi học xong bạn còn phải thi kiểm tra viết và thực tế trước khi được phép nuôi một chú chó.

Tại đất nước Thuỵ Sĩ, bạn không bị hạn chế trong việc đưa cún đến bất cứ nơi công cộng nào, bạn thậm chí có thể mang cún lên xe Bus với mình.

Đức

Chó Becgie Đức

Nước Đức cũng rất thân thiện với chó, nhưng phân biệt đối xử với một số giống chó và có quy định cấm các giống chó này. Luật pháp ở Đức quy định cấm nhập khẩu, bán hoặc nhân giống những giống chó có lịch sử chiến đấu nguy hiểm như chó Bully, Pit Bull hay chó Ngao…

Ở Đức bạn cũng có thể tự do đưa chó của mình đi bất cứ đâu vì luật pháp nước này khuyến khích chủ nuôi chó không nên để chúng một mình quá lâu.

Hungary

Đất nước Hungary xinh đẹp

Hungary có thể không phải là đất nước đầu tiên được nhắc đến trong vấn đề phúc lợi dành cho chó, nhưng thực ra người Hungary coi chó là phần quan trọng trong gia đình. Các quán cafe và nhà hàng địa phương cho phép chó vào. Các quy tắc về chăm sóc và tập thể dục cần thiết mỗi ngày cho chó cũng được quy định.

Pháp

Một chú chó tại tháp Eiffel

Pháp là một trong những nơi tốt nhất dành cho chó, ngoài những ngôi nhà nông thôn tuyệt đẹp luôn có sự hiện hữu của những chú chó ngủ trưa ngoài thềm, các thành phố lớn của Pháp cũng nổi tiếng với sự thân thiện dành cho chó. Các cửa hàng, quán cafe, quán ăn luôm chào đón những chú chó bước vào. Pháp đang trở thành một trong những quốc gia chủ động nhất trong việc giữ sạch đường phố bằng việc cung cấp miễn phí các túi đựng phân cho chủ chó để dọn dẹp “tai nạn” kịp thời.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status