Nhuộm lông chó: hướng dẫn cách nhuộm và loại thuốc nhuộm an toàn cho chó của bạn

Rate this post

Trong vài năm trở đây, trào lưu nhuộm lông cho trở nên phổ biến trong giới nuôi thú cưng. Nhuộm lông chó giúp cho chó của bạn trở lên xinh đẹp và nổi bật hơn so với những chú chó khác. Đặc biệt là chó Poodle, phốc sóc và các giống chó lông dài khác thì bạn sẽ thấy chúng được nhuộm lông khá nhiều và trông ngoại hình rất đẹp và nổi trội khi ra ngoài.

Cách nhuộm lông chó đơn giản

nhuộm lông chó mèo

Hiện nay, thị trường có sẵn khá nhiều loại thuốc nhuộm lông cho chó. Bạn chỉ cần mua những sản phẩm này về và thực hiện đúng như hướng dẫn sử dụng của trong giấy hướng dẫn của nhà sản xuất.

Việc đầu tiên trong quá trình nhuộm lông là trộn thuốc nhuộm lông chó bằng cách đổ thuốc nhuộm vào bồn (hoặc bình xịt) và cho nước ấm vào, lắc đều để hòa tan thuốc nhuộm.

Tiếp theo thì khá đơn giản, sử dụng bình xịt và tiến hành nhuộm lông cho chó của bạn tại những vị trí lông mà bạn muốn nhuộm. Mình thấy đa số các bạn đều nhuộm vào phần dưới chân và hai tai của chó nhìn rất ngộ nghĩnh và đáng yêu, bạn có thể thử cách nhuộm này. Mình tóm tắt đơn giản các bước nhuộm lông chó như sau:

  • Bước 1: Đổ thuốc ra cốc nhựa
  • Bước 2: Sau khi dùng lược chải mượt lông
  • Bướ 3: Bạn cho lông bé ra bàn tay rồi dùng bàn chải đánh răng nhúng vào thuốc nhuộm và quết đều từ chân lông lên tới ngọn (bạn chà xát sao cho thuốc dính đều hết vào lông là được), rồi gạt phần lông đã nhuộm rồi sang một bên và tiếp tục nhuộm hết lông nhé.
  • Bước 4: Sau khi đã nhuộm xong toàn bộ, có thể dùng khăn ủ khoảng 30 – 40 phút. Ủ xong bạn cho chó đi tắm.
  • Bước 5: Cuối cùng dùng máy sấy để sấy khô vậy là bạn đã hoàn thành công việc nhuộm lông cho chó.

Tự nhuộm lông cho chó là một việc làm mất khá nhiều thời gian và đòi hỏi tỉ mỉ mới có thể mang đến một bộ lông khác biệt và đẹp cho chó của bạn. Chỉ tự nhuộm lông chó tại nhà nếu bạn tự tin và kỹ năng làm đẹp của mình 😻

Dịch vụ nhuộm lông chó có giá bao nhiêu?

dịch vụ nhuộm lông chó tại spa thú cưng

Ngoài cách tự nhuộm lông cho cún tại nhà, hiện có khá nhiều cơ sở spa thú cưng nhận nhuộm lông chó. Giá nhuộm lông chó tại các cơ sở spa thường rất khác nhau và không hề rẻ và thường thì tùy thuộc vào vị trí nhuộm trên cơ thể chó cũng như cân nặng của chó để tính. Ví dụ: Giá nhuộm một bé chó Poodle khoảng 5kg có thể rơi vào khoảng 300 đến 400 nghìn cho việc nhuộm lông tai và lông đuôi.

Thuốc nhuộm lông chó Brooklyn

Brooklyn là thuốc nhuộm lông cho chó cao cấp có mùi thơm dễ chịu. Với Brooklyn bạn có thể tự nhuộn lông cho thú cưng, cho các giống chó poodle, phốc sóc… dễ dàng. Thuốc nhuộm lông chó Brooklyn là sản phẩm cao cấp hoàn toàn an toàn và không độc hại cho chó nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng để nhuộm lông cho chó của mình. Một chút lưu ý là các bạn nên sử dụng găng tay khi nhuộm lông chó để tránh dính thuốc nhuộm vào tay nhé.

Hi vọng qua bài viết này, bạn nào có ý định nhuộm lông cho chó của mình đã có thể hiểu cơ bản về cách nhuộm lông chó tại nhà, biết giá nhuộm lông chó dịch vụ cũng như các loại thuốc nhuộm lông dành riêng cho chó. Mọi câu hỏi hoặc đóng góp cộng đồng, hãy gửi về Wikipet – thư viện cộng đồng về thú cưng qua email wikipet.vn@gmail.com

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status