Phòng và điều trị viêm khớp ở chó

Rate this post

Viêm khớp ở chó thực ra không phải tình trạng hiếm gặp mà rất phổ biến, tuy nhiên ở thể nhẹ rất khó nhận ra mà chỉ có chó mới cảm nhận được chứ chủ nuôi chó khó nhận biết được lúc bệnh này còn nhẹ, tìm hiểu về căn bệnh viêm khớp ở chó để hiểu cách phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này ở chó trong bài viết hôm nay.

bệnh viêm khớp ở chó

Bệnh viêm khớp ở chó là gì?

Viêm khớp ở chó là tình trạng chó bị thoái hóa khớp, khiến cho việc vận động đi lại của chó gặp khó khăn, làm cuộc sống của chó trở nên vô cùng mệt mỏi và mất đi sự vui vẻ hạnh phúc.

Có nhiều loại viêm khớp ở chó, bao gồm:

  • Viêm xương khớp: là căn bệnh thoái hóa khớp, viêm xương khớp xảy ra khi sụn đệm của khớp bắt đầu xấu đi.
  • Loạn sản xương hông và loạn sản khuỷu tay: Chứng loạn sản là một bất thường về hình dạng của khớp bị ảnh hưởng, dẫn đến giảm phạm vi chuyển động, sự khập khiễng và suy thoái của khớp.
  • Viêm xương khớp Dissecans: là căn bệnh do sụn đệm khớp phát triển quá mạnh dẫn đến những bất thường, sụn bị yếu và dễ bị thoái hóa gây ra những đau đớn và viêm nhiễm.
  • Trật khớp xương bánh chè: là tình trạng phổ biến ở các giống chó nhỏ, thông thường trật khớp xương bánh chè sẽ tự trở lại vị trí cũ sau khi chó đi nhảy và di chuyển 3 chân vài bước nhưng cũng có trường hợp xương bị trật vĩnh viễn.

Điều trị viêm khớp cho chó thế nào?

Tùy thuộc vào loại bệnh khớp, bác sĩ thú y sẽ đề nghị các tùy chọn như:

  • Thuốc chống viêm không steroid (NSAID)
  • Thay đổi chế độ ăn uống và chế độ tập thể dục
  • Vật lý trị liệu
  • Phẫu thuật
  • Bổ sung Dasuquin để tăng cường sức khỏe khớp
  • Hoặc kết hợp các phương pháp trên

Phòng tránh viêm khớp ở chó thế nào?

Cách tốt nhất để phòng ngừa căn bệnh viêm khớp là một chế độ ăn khỏe mạnh và không để chó của bạn bị béo phì. Béo phì chính là khởi nguyên của căn bệnh viêm khớp, chó bị béo phì cũng thường xuyên bị các căn bệnh liên quan đến tim mạch, tiêu hóa và có tuổi thọ ngắn hơn khá nhiều so với chó không béo phì.

Chế độ ăn tự chế biến thường mất cân bằng và không đủ dinh dưỡng theo yêu cầu để chó phát triển khỏe mạnh. Thường sẽ có quá nhiều đạm và protein trong khi lại thiếu các vitamin và khoáng chất dễ dẫn đến tình trạng béo phì.

Lựa chọn các sản phẩm đồ ăn cho chó sẽ giúp bạn phòng tránh được tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng và thừa đạm so với việc tự nấu ăn cho chó của mình.

Bạn cũng cần cho chó tập thể dục hàng ngày, không khác với con người chúng ta chó cũng cần phải tập thể dục để giữ được sức khỏe và sự năng động hoạt bát của chúng.

Qua bài viết này chắc bạn đã có thể có những hiểu biết nhất định về căn bệnh viêm khớp ở chó, để có thể có giải pháp phòng tránh căn bệnh này cho chó cưng của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status