Tại sao cần cắt móng chân cho chó mèo? Các loại kềm cắt móng chân cho chó mèo tốt bền giá rẻ

Rate this post

Với bất cứ ai nuôi chó mèo, thì việc cắt gọn gàng móng chân cho chó mèo là điều không thể không làm. Cắt móng chân cho chó mèo giúp chó mèo có thể đi lại thoải mái trên các bề mặt cứng như sàn nhà chung cư… tuy nhiên việc cắt móng chân chó mèo chưa bao giờ là dễ dàng. Cùng Wikipet tìm hiểu về lợi ích của cắt móng cho chó mèo, hướng dẫn cắt móng chân và các loại kềm cắt móng chân chó mèo, máy mài móng làm mịn móng cho chó mèo tốt bền giá rẻ cần dùng đến cho công việc này.

cách cắt móng cho chó mèo

Lợi ích của việc cắt móng cho chó mèo

Móng chân của chó hay mèo được tạo thành từ phần móng cứng và phần mô mềm màu hồng sát của móng chân. Cắt móng chân cho chó mèo mang lại nhiều lợi ích như:

  • Giúp chó mèo di chuyển dễ dàng hơn. Ngày nay đa số chó mèo đều sống ở môi trường đô thị, trong các căn hộ. Sàn cứng và trơn sẽ khiến chó mèo di chuyển khó khăn nếu móng chân chúng quá dài gây trơn trượt khi di chuyển.
  • Cắt móng chân cũng giúp bạn giảm tiếng ồn âm thanh khi chó mèo di chuyển. Bạn không phải nghe tiếng lách cách đó nữa.
  • Việc cắt móng chân và mài móng giúp chúng ta không vô tình bị xước xát cơ thể khi thư giãn và vui chơi với chó mèo của mình.

Hướng dẫn cách cắt móng cho chó mèo

Tuy việc cắt móng mang lại nhiều lợi ích cho cả thú cưng và bạn nhưng hầu như chó mèo đều không thích bị cắt móng. Chó mèo thường dễ sợ hãi nếu thấy bạn cầm kềm cắt của chúng lần đầu tiên. Vì vậy bạn cần đặt chó mèo của mình vào vị trí mà bạn có thể giữ cố định được chó, mèo của mình. Thường thì bạn hãy lấy một tay giữ cố định đầu của thú cưng và tay kia vòng đè vào người để cắt dễ dàng hơn. Để cắt móng dễ dang thì ta thường sử dụng các loại kềm cắt móng dành cho chódành cho mèo để cắt.

Các bước cắt móng cho chó mèo như sau:

  • Giữ cố định chó mèo của bạn bằng cách đặt tay lên thân và một tay giữ lên phần cổ đầu của thú cưng.
  • Quan sát phần móng của chó mèo, chỉ cắt nông chứ không nên cắt quá sâu vào phần móng, bạn sẽ dễ dàng cắt phải phần mô mềm (quan sát kỹ sẽ thấy phần đó có màu hồng) ở móng gây chảy máu cho thú cưng nếu vô tình cắt sâu phải. Nếu cắt thường xuyên chỉ cần cắt phần móng nhọn ở đầu khoảng 2mm đầu tiên.
  • Đưa kềm cắt móng vào và bấm cắt móng dứt khoát. Bạn không nên bấm nhẹ quá làm cắt mãi không được móng sẽ gây hoảng sợ cho chó mèo của mình.

Các loại kềm cắt móng chó mèo

Các loại kìm, kềm cắt móng chó mèo đều được thiết kế phù hợp để có thể cắt móng dễ dàng. Như ảnh trên bạn có thể thấy là hai loại cắt móng chó mèo thường được sử dụng và cũng dễ sử dụng nhất.

Máy mài dũa móng cho chó mèo

Sau khi cắt móng cho chó mèo thì việc tiếp theo bạn cần đó là dũa móng để loại bỏ phần sắc cạnh ở móng chân chó mèo. Sử dụng Máy mài móng cho thú cưng Petpedicure lúc này là một sự lựa chọn thích hợp, máy sử dụng động cơ mô tơ chạy bằng pin, động cơ chạy nhẹ nhàng không gây ồn, phần mài quay liên tục giúp bạn mài móng nhọn cho chó mèo dễ dàng hơn bao giờ hết. Xem: máy mài móng Petpedicure cho chócho mèo.

Qua bài viết, Wikipet chúc bạn có thể chăm sóc cắt móng chân cho chó mèo dễ dàng hơn. Mọi câu hỏi hoặc đóng góp cộng đồng, hãy gửi về Wikipet – thư viện cộng đồng về thú cưng qua email wikipet.vn@gmail.com

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status