Tại sao mèo thích liếm láp?

5/5 - (1 bình chọn)
cat grooming people
Có nhiều nguyên nhân khiến mèo liếm láp

Mèo có rất nhiều lí do để tự liếm láp cơ thể hoặc con người, từ việc thể hiện tình cảm đến sự lo lắng mèo liếm, gặm, liếm láp cơ thể để thể hiện điều đó.

Người ta nghiên cứu và ước tính, một chú mèo trưởng thành có thể dành đến 50% thời gian thức của chúng để liếm láp bản thân. Mèo thường liếm cho nhau hoặc tự liếm láp để chải chuốt cơ thể của mình.

cat grooming people
Liếm láp cũng là cách mèo thể hiện tình cảm

Nói chúng, hành vi liếm láp chải chuốt là cách để mèo thể hiện tình cảm giống như cách chó vẫy đuôi vui mừng vậy. Giống như mèo mẹ liếm con nhỏ, việc liếm láp thể hiện sự yêu quý của một con mèo với con người, thể hiện cảm giác thân thuộc của mèo.

Việc mèo liếm láp bạn cũng là cách để chúng đánh dấu bạn là “một thành viên” của gia đình chúng, giống như việc chúng đánh dấu lãnh thổ bằng cách cào vào đó vậy. Nếu con mèo của bạn bú hoặc liếm quá mức thì có thể là dấu hiệu nó có thể mồ côi hoặc cai sửa mẹ từ sớm.

cat grooming people
Liếm láp cũng có thể là dấu hiệu của sự lo lắng, bệnh tật

Tuy nhiên, việc liếm, gặm, bú cũng có thể là phản ứng của sự căng thẳng, lo lắng hoặc bệnh tật. Nếu là một chú mèo lớn tuổi, đó là dấu hiệu của bệnh cường giáp, gây ra nhiều sự thay đổi về hành vi của mèo.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status