Tại sao phải chải lông chó thường xuyên? Các loại lược chải lông chó mà bạn nên có

Rate this post

Ngày nay, cuộc sống của mỗi người chúng ta đều rất bận rộn, thật hiếm khi bạn có thể dành thời gian để chải lông chăm sóc ngoại hình cho chó của mình. Tuy nhiên, Wikipet hi vọng bạn sẽ thay đổi quan điểm của mình khi biết sự quan trọng của việc chải lông cho chó qua bài viết này.

Chải lông thường xuyên mang lại nhiều điều có lợi cho chú chó của bạn

Chải lông chó (Dog Grooming) là công việc chăm sóc lông và ngoại hình của chó. Chải lông chó mang lại nhiều lợi ích cho chú chó của bạn, có thể kể đến ngay như:

Chải lông rụng cho chó

Chải lông thường xuyên cho chó giúp lan tỏ chất dầu tự nhiên trong lông chó

Nếu bạn chưa biết thì bộ lông của chó được chăm sóc bằng một loại chất dầu được sinh ra từ gốc lông của chó. Chất dầu tự nhiên này có vai trò quan trọng trong việc giúp lông của chó sáng bóng hơn, mượt mà hơn. Chải lông giúp lan tỏa chất dầu tự nhiên này ra toàn bộ lông của chó từ gốc đến ngọn.

Chải lông giúp bạn phát hiện các căn bệnh ở chó

Dành thời gian chăm sóc và chải lông cho chó, bạn có thể biết sớm và có hướng điều trị các căn bệnh liên quan đến da lông của chó như nấm, viêm da, ghẻ lở, viêm tai, ve rận bọ chét… Các bệnh này làm cho chó luôn ngứa ngáy khó chịu, việc phát hiện sớm sẽ giúp bạn có thể chữa trị các căn bệnh này dễ dàng hơn, mang lại một cuộc sống tốt hơn cho chó của bạn.

Chải lông cho chó giúp giữ cho nhà cửa sạch sẽ hơn

Việc chải lông rụng thường xuyên giúp cho việc lông cún rụng ra nhà sẽ giảm, giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ, giữ cho lông rụng không còn xuất hiện trên các bộ quần áo, salon nhà bạn.

Chải lông giúp cho của bạn thoải mái và tăng tương tác, tình cảm giữa bạn và chó

Dành thời gian chải lông cho chó của bạn còn là việc tăng tính liên kết giữa bạn và chó, làm cho tình cảm của cả hai trở nên thân thiết hơn bao giờ hết. Chó là loài thông mình và tình cảm, việc chăm sóc lông cho chó có lẽ là hành động chăm sóc mà chó của bạn dễ cảm nhận nhất tình cảm của bạn với chúng.

Cách sử dụng lược chải lông cho chó đúng cách như thế nào?

Cách sử dụng lược chải lông cho chó đúng cách

Chải lông xuôi xuống và hướng ra ngoài

Chải lông cho chó dọc theo lưng của chúng. Nếu chó của bạn có bộ lông dài, hãy sử dụng một tay để nhấc bộ lông lên và một tay khác để chải bên dưới lông. Điều này giúp chải xuống sát da của chó, đảm bảo bạn chải sạch lông rụng tận dưới sát da chứ không phải chỉ phần lông rụng ở gần phía ngoài.

Hãy chải lông thật nhẹ nhàng

Việc chải lông cần bạn phải thực hiện nhẹ nhàng và di chuyển từ từ. Việc chải nhanh sẽ khiến chó bị đau khi vướng vào phần lông bị búi lại với nhau. Hãy luôn nhẹ nhàng, việc chải lông không chỉ là việc chăm sóc ngoại hình cho cún, giữ nhà cửa sạch sẽ, chải lông còn là khoảng thời gian thư giãn tuyệt vời cho chó, giúp chó gắn kết với bạn hơn.

Các loại lược chải lông cho chó bạn nên biết

Lược chải lông rụng cho chó có nút bấm

lược chải lông chó có nút bấm

Lược chải lông rụng cho chó có nút bấm thông minh loại bỏ lông khỏi bàn chải. Những ưu điểm có thể kể đến của loại lược chải lông cho chó có nút bấm thông minh là:

  • Chải lông rụng sạch sẽ, chải phần lông chó bị rối dễ dàng.
  • Lược chải lông được thiết kế nút bấm giúp bạn loại bỏ lông rụng ra khỏi lược, không cần phải dùng tay để gỡ lông khỏi lược.
  • Răng của lược được làm dài giúp bạn chải dễ dàng cho cả các giống chó lông dài như chó Golden, Border Collie, phốc sóc, lạp xưởng lông dài…

Lược chải lông rụng và gỡ rối lông cho chó hai mặt

Lược chải lông chó có hai mặt, một mặt lược được thiết kế với các răng lược thưa và mặt ngược lại thiết kế răng lược dày hơn. Những ưu điểm của loại lược chải lông rụng và gỡ rối lông cho chó này là:

  • Mặt lược có răng lược thưa giúp bạn chải phần lông rụng gần phía ngoài bộ lông dễ dàng, loại bỏ phần lông rối phía bên ngoài trước mà không cần phải đưa lược vào sâu sát da nên không gây đau cho chó do vướng phải phần lông rối ở sâu bên trong bộ lông của chó.
  • Mặt lược có răng thưa giúp bạn chải phần lông rối ở sâu bên trong bộ lông sau khi đã loại bỏ phần lông rối phía ngoài.
  • Lược chải lông rung và gỡ rối lông cho chó được làm với phần tay cầm bằng gỗ chắc chắn.

Các loại bàn chải lông cho chó khi tắm

Các loại bàn chải lông chó khi tắm giúp bạn có thể chải lông ngay khi tắm cho chó của mình. Các loại bàn chải lông chó khi tắm thường được thiết kế phù hợp với từng loại chó khác nhau với tính năng cũng khác nhau

Bàn chải lông chó kiếm massage cơ thể chó

Loại bàn chải lông massage cho chó khi tắm này được làm với phần răng lược dầy và mềm giúp khi tắm, việc chải lông chó cũng giúp chó của bạn thư giãn hơn.

Bàn chải lông cho các giống chó lớn lông dài

bàn chải lông cho chó

Loại bàn chải lông cho chó này được thiết kế kiểu đeo vào tay giúp bạn chải lông chó dễ dàng khi tắm. Phần răng bàn chải được làm khá dày giúp chải bỏ lông rụng ngay khi tắm.

Qua bài viết trên, có lẽ các bạn đã có thể chọn được loại lược chải lông cho chó phù hợp với cún của mình. Hiện nay, có rất nhiều loại bàn chải và lược chải lông cho chó, nhưng hầu hết đều có công dụng tương tự như các loại bàn chải và lược chải lông chó mà wikipet đã giới thiệu trong bài viết này. Mọi câu hỏi hoặc đóng góp cộng đồng, hãy gửi về Wikipet – thư viện cộng đồng về thú cưng qua email wikipet.vn@gmail.com

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status