Tông đơ cạo cắt lông chó, khi nào thì bạn cần cắt cạo lông cho chó của mình – hướng dẫn cạo lông cho chó với tông đơ

Rate this post

Có nhiều lý do khiến bạn cần phải cắt cạo lông cho chó của mình, nhưng có hai lí do phổ biến mà các chủ nuôi cho cạo lông cho chó của mình đó là làm đẹp hoặc phải cạo lông chó để điều trị các bệnh nấm viêm da, ghẻ lở ở chó do cái ghẻ, nấm men, ve rận bọ chét…

Tại sao cần cắt cạo lông cho chó?

Tại sao phải cắt cạo lông cho chó

Nguyên nhân thứ nhất: cạo lông máu cho chó để ra được bộ lông mới đẹp hơn cho chó

Với đa số các bạn nuôi chó mà lông dài, đặc biệt là chó Poodle chắc không lạ gì việc cạo lông máu cho chó của mình. Vậy lông máu của chó là gì?

Lông máu của chó là loại lông của chó mới sinh. Đó chính là lớp lông đầu tiên mọc lên của chó, làm nhiệm vụ bảo vệ cơ thể của chó khỏi các tác nhân gây hại như nhiệt độ, các ký sinh trùng… Lúc nhỏ thì lông máu của chó thường mỏng và màu cũng chưa đậm.

Việc cạo lông máu cho chó giúp chó mọc ra được một bộ lông đẹp hơn, dày hơn, màu đậm hơn.

Nguyên nhân thứ hai: cắt cạo lông cho chó để trị triệt để các bệnh liên quan đến nấm viêm da ghẻ lở ở chó

cạo lông do nhiễm nấm ở chó

Chó có lẽ là loài dễ mắc các căn bệnh về da nhất. Các bệnh nấm, viêm da, ghẻ ở chó gây rụng lông hàng loạt từng mảng, nếu bạn để bệnh nặng thì da của chó sẽ bị viêm nhiễm ký sinh trùng nặng, lông rụng từng mảng còn sức khỏe của chó sẽ bị yếu đi rõ rệt, có thể dẫn đến hàng loạt các căn bệnh nguy hiểm. Lúc này, để trị dứt điểm các bệnh liên quan đến da lông, bạn cần phải cạo lông cho chó của mình để quá trình điều trị nấm, viêm da, ghẻ được dễ dàng hơn.

Tông đơ cắt cạo lông cho chó

tông đơ cắt cạo lông chó codos cp 6800

Hiện nay, có khá nhiều loại tông đơ cắt cạo lông cho chó. Nhưng loại tông đơ cạo cắt lông chó tốt nhất mà không thể không nhắc đến đó là tông đơ cạo cắt lông chó Codos CP 6800 của hãng Codos. Tông đơ cắt tỉa lông cho chó Codos CP 6800 có rất nhiều ưu điểm như:

  • Công suất mạnh mẽ, có thể hớt được cả những chùm lông dày nhất
  • Sau khi sạc đầy pin, Cosdos CP 6800 có thể sử dụng liên tục 40 phút
  • Lưỡi dao cắt tỉa được làm từ titanium cực sắc bén giúp thao tác cắt tỉa lông cho chó dễ dàng
  • Lưỡi dao có thể tháo vệ sinh dễ dàng
  • Thời gian sạc pin rất nhanh và tự động ngắt khi đầy pin
  • Động cơ chạy êm ái, không ồn

Với tông đơ codos cp 6800 mạnh mẽ nhưng không gây ồn nên chó của bạn sẽ không sợ hãi. Lưỡi dao bằng sứ Titanium, sắc bén cắt rất “ngọt”, đảm bảo không  có hiện tượng nhâm, ngậm lông, hoặc đứng máy khi gặp chùm lông dày. Chính vì có nhiều ưu điểm như vậy nên Codos CP 6800 là loại tông đơ cắt lông chó được bán nhiều nhất hiện nay.

Tông đơ cắt tỉa lông chó HK275A

Tông đơ HK 275A là loại tông đơ dùng để làm đẹp, tỉa lông cho chó của bạn tại các bộ phận nhỏ hẹp của chó như lông ở bàn chân của chó, lông ở quanh mắt, lông ở tai của chó… Tông đơ này được thiết kế với phần dao cạo nhỏ nên có thể thoải mái cắt tỉa lông làm đẹp cho chó tại khu vực nhỏ hẹp trên cơ thể của chó.

Hi vọng qua bài viết, bạn đã có thể biết được lí do phải cạo lông, cắt lông cho chó và có thể chọn được loại tông đơ cắt tỉa và cạo lông chó tốt cho mình. Mọi câu hỏi hoặc đóng góp cộng đồng, hãy gửi về Wikipet – thư viện cộng đồng về thú cưng qua email wikipet.vn@gmail.com

Có thể bạn quan tâm: Tại sao phải chải lông chó thường xuyên? Các loại lược chải lông chó mà bạn nên có

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status