Top các giống chó phổ biến ở Việt Nam (P3)

Rate this post

Con người đã nuôi chó từ rất lâu, thông qua việc thuần hóa loài chó sói để tạo ra những con chó nhà đầu tiên. Chó được con người sử dụng vào rất nhiều công việc khác nhau như săn bắn, bảo vệ, chăn gia súc. Theo thời gian con người đã lai tạo loài chó để hướng đến những đặc điểm phù hợp nhất với công việc mà con người mong đợi.

Hiện nay, trên thế giới có đến hơn 300 giống chó được biết đến. Để bạn đọc dễ dàng tìm hiểu về các giống chó, chúng tôi phân loại giống chó theo kích cỡ để bạn đọc dễ tìm hiểu và tra cứu. Hôm nay Wikipet giới thiệu đến bạn các giống chó kích cỡ lớn đến khổng lồ phổ biến ở Việt Nam. Vì bài viết khá dài nên bạn đọc có thể tìm kiếm nhanh giống chó mình cần bằng phím tìm kiếm Ctrl+F (hoặc Command+F với Macbook) nhé.

nguồn gốc đặc điểm ngoại hình tính cách giá bán chó becgie đức
Chó Becgie Đức

Chó Becgie Đức

Thông tin nhanh về giống chó Becgie Đức

Nhóm giống

Herding

Nguồn gốc xuất xứ của chó Becgie Đức

Đức

Môi trường sống thích hợp của chó Becgie Đức

Tuy có nguồn gốc là giống chó chăn cừu nhưng Becgie Đức có thể sổng thoải mái trong môi trường đô thị, căn hộ chung cư miễn là được đi dạo hàng ngày.

Tính cách của chó Becgie Đức

Becgie Đức là giống chó năng động, vui vẻ và thích chơi với trẻ em. Becgie Đức trung thành và là sự lựa chọn tốt để bảo vệ ngôi nhà của bạn. Chúng thông minh và cực kỳ dễ dạy bảo.

Nhu cầu về hoạt động chạy nhảy và tập luyện của chó Becgie Đức

Chó Becgie thích hoạt động ở sân chơi rộng, thích chơi ném đĩa.

Chăm sóc chó Becgie Đức

Becgie Đức là giống chó có hàm răng khá tốt nhưng bạn vẫn nên giữ vệ sinh cho chúng bằng cách đánh răng mỗi tuần ít nhất một lần.

Bộ lông của Becgie Đức rụng mỗi năm 2 lần, mỗi lần rụng là chúng mất đi một lượng lớn lông, điều này đồng nghĩa với căn nhà của bạn sẽ đầy lông của nó nếu chúng không được chải lông hàng ngày vào giai đoạn này. Chúng tôi khuyến cáo bạn sử dụng bàn chải lông cho chó để chải cho chúng hàng ngày. Tránh việc để lông rụng đầy nhà.

Tắm cho Becgie mỗi 2 tuần một lần, làm sạch tai để tránh nhiễm trùng.

Các vấn đề về sức khỏe của chó Becgie Đức

Một số căn bệnh của Becgie Đức thường được thấy là suy tụy, loạn sản xương hông, động kinh, thoái hóa tủy, tiểu đường và dị ứng.

Mức độ thông minh của chó Becgie Đức

Không cần phải nói nhiều về sự thông minh của Becgie, Becgie xếp hạng 3 trong một nghiên cứu để đánh giá mức độ thông minh của các giống chó của AKC.

Mức độ rụng lông của chó Becgie Đức

Rụng lông liên tục theo mùa, mỗi năm 2 lần.

Mức độ ồn ào của chó Becgie Đức

Becgie ít khi sủa.

Khả năng huấn luyện của chó Becgie Đức

Tuyệt vời.

Có thể bạn chưa biết?

Becgie Đức còn được gọi là Police Dog, bởi vì chúng được sử dụng trong phòng chống tội phạm, cứu hộ và tuần tra.

Chi tiết nguồn gốc, ngoại hình, tính cách và giá bán chó Becgie Đức

Chó Becgie Đức có tên tiếng anh là German Shepherd, ngoài ra còn một số cách gọi tên khác của giống chó này như: Alsatian hay Alsatian wolf dog (ở Anh), Berger Allemand, Deutscher Schäferhund, Schäferhund. Giống chó này có nguồn gốc từ nước Đức và được xếp vào nhóm giống chó chăn gia súc (Herding Breed Group). Trước đây chúng được huấn luyện để chăn cừu nên còn được gọi là chó chăn cừu Đức, sau này vì sự thông minh và dễ huấn luyện của mình, Becgie Đức được sử dụng trong lực lượng cảnh sát và hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn. Hình ảnh những chú chó cảnh sát hầu như đã gắn liền với chó Becgie Đức.

Chó Becgie Đức khi trưởng thành có ngoại hình thuộc loại lớn. Becgie đực chiều cao từ 60 đến 65 cm và nặng 30 đến 40 kg, Becgie cái thấp hơn một chút khoảng 55 đến 60 cm và nặng từ 22 đến 32 kg. Màu lông của Becgie Đức gồm: đen, đen và nâu nhạt; đen và bạc hoặc đen xen lẫn đỏ. Mỗi lứa sinh sản, một Becgie cái có thể đẻ từ 6 đến 10 bé. Tuổi thọ của Becgie Đức khoảng 10 đến 13 năm.

Tính cách của Becgie Đức được đánh giá là khá cảnh giác với người lạ, cản đảm đôi khi liều lĩnh, khá tò mò, thông minh, trung thành và đặc biệt dễ huấn luyện. Tại Mỹ, Becgie Đức xếp thứ 2 về mức độ phổ biến còn tại Đức, Becgie được coi là quốc khuyển của đất nước này.

Giá chó Becgie Đức tại Việt Nam cũng cao thấp tùy thuộc nguồn gốc và giấy tờ chứng minh. Nếu bạn không quan tâm đến giấy tờ đăng ký, giấy chứng nhận xuất xứ thì giá Becgie Đức con chỉ khoảng 3 đến 6 triệu đồng. Loại Becgie Đức được sinh tại Việt Nam và có giấy tờ đầy đủ thì khoảng 6 đến 12 triệu đồng, nếu hình thức đẹp thì có thể lên tới 15 đến 20 triệu đồng. Nếu nhập khẩu từ quê hương Đức của giống chó này giá thường rất cao và không đảm bảo sức khỏe do quãng đường vận chuyển dài.

nguồn gốc đặc điểm ngoại hình tính cách giá bán chó golden retriever
Hai em chó Golden Retriever nhỏ

Chó Golden Retriever

Thông tin nhanh về giống chó Golden Retriever

Nhóm giống

Sporting

Nguồn gốc xuất xứ của Chó Golden Retriever        

Anh Quốc

Môi trường sống thích hợp của Chó Golden Retriever

Giống chó Golden này phù hợp với cuộc sống độ thị với những ngôi nhà nhỏ ở thành phố. Chúng không chạy nhảy nhiều trong nhà và chỉ cần đi bộ nhẹ nhàng ngoài công viên.

Tính cách của Chó Golden Retriever

Golden Retriever là giống chó lớn hiền lành, thông minh và tốt bụng. Chúng luôn muốn làm hài lòng chủ nhân của mình và rất tuyệt vời với trẻ em và thoải mái chơi với những vật nuôi khác trong nhà. Chúng cũng đặc biệt thích bơi lội.

Nhu cầu về hoạt động chạy nhảy và tập luyện của Chó Golden Retriever

Golden Retriever thích hoạt động ở mức độ vừa phải, thích chơi bóng.

Chăm sóc chó Golden Retriever

Golden cần được thể dục để giải tỏa năng lượng và giảm sự buồn chán. Chúng khá thích chơi bóng ở ngoài trời hoặc bơi lội.

Bộ lông của Golden là lông kép và dày. Cần chải lông ít nhất 2 lần mỗi tuần để kiểm soát lông rụng và giữ cho bộ lông của chúng đẹp đẽ.

Các công việc chăm sóc thường xuyên khác gồm có: làm sạch tai để tránh nhiễm trung, đánh răng mỗi tuần 2,3 lần để giữ sức khỏe răng miệng. Cắt móng chân mỗi 3, 4 tuần tránh việc để móng chân dài làm đau chân của Golden.

Các vấn đề về sức khỏe của Chó Golden Retriever

Các nghiên cứu cho thấy Golden thường gặp một số vấn đề về sức khỏe gồm: ung thư; biến dạng khớp háng gây đau đớn; động kinh, nhiễm trùng tai và da.

Mức độ thông minh của Chó Golden Retriever

Xếp thứ 4 về mức độ thông minh theo một nghiên cứu của AKC (Hiệp hội chó giống của Mỹ).

Mức độ rụng lông của Chó Golden Retriever

Golden rụng lông thường xuyên nhưng không rụng nhiều.

Mức độ sủa của Chó Golden Retriever

Golden sủa không nhiều 

Mức độ dễ dàng huấn luyện, dạy dỗ của Chó Golden Retriever

Golden huấn luyện rất dễ dàng bởi chúng học và thích nghi rất nhanh.

Có thể bạn chưa biết?

Ngài Gerald Ford – tổng thống thứ 38 của nước Mỹ có nuôi một chú chó Goden Retriever tên là Liberty, Liberty là món quà của con gái Susan dành cho tổng thống.

Chi tiết nguồn gốc, ngoại hình, tính cách và giá bán chó Golden Retriever

Chó Golden Retriever có nguồn gốc từ Anh Quốc, ngoài tên gọi Golden giống chó này còn một số tên gọi khác như Yellow Retriever, Golden Flat Coat. Golden Retriver được xếp vào nhóm giống chó thể thao (Sporting Breed Group).

Chó Golden Retriver được xếp vào loại chó cỡ lớn. Khi trưởng thành, Golden đực có thể cao 56 đến 61 cm và nặng 27 đến 36 kg; con cái cao từ 51-56 cm và nặng 25 đến 32 kg. Màu lông của Golden Retriever gồm: vàng; vàng đen hoặc vàng sáng. Mỗi lứa một em Golden cái có thể đẻ từ 5 đến 10 bé Golden con. Tuổi thọ của Golden Retriever từ 10 đến 12 năm.

Tính cách của chó Golden Retriever: Golden thông minh và dễ gần, hiền lành, luôn vui tươi, khuôn mặt lúc nào cũng như đang cười nên nhìn rất yêu, Golden luôn nhẹ nhàng với trẻ em. Golden cũng rất dễ huấn luyện nên thường được sử dụng làm chó dịch vụ hỗ trợ con người. Golden được nuôi rất nhiều tại Mỹ vì lợi ích mà giống chó này mang lại. Hiện Golden Retriever đang đứng thứ 3 về mức độ phổ biến tại Mỹ (AKC thống kê).

Giá bán chó Golden Retriever tại Việt Nam: những bé Golden sinh ra tại Việt Nam và không có giấy tờ sẽ có giá từ 6 đến 8 triệu đồng mỗi bé, nếu có giấy tờ giá cao hơn, khoảng 8 đến 15 triệu đồng. Golden nhập khẩu từ Thái Lan sẽ vào khoảng 10 đến 18 triệu đồng, còn nếu nhập từ Châu Âu, giá bán mỗi bé Golden có thể dao động từ 22 đến 40 triệu đồng.

nguồn gốc đặc điểm ngoại hình tính cách giá bán chó rottweiler
Chó Rottweiler

Chó Rottweiler

Thông tin nhanh về giống chó Rottweiler

Nhóm giống

Working

Nguồn gốc xuất xứ của chó Rottweiler

Đức

Môi trường sống thích hợp của chó Rottweiler

Sống tốt với môi trường ở thành phố chỉ cần được ra ngoài đi dạo hàng ngày

Tính cách của chó Rottweiler

Rottweiler được đánh giá là giống chó tự tin, vững vàng và không biết sợ hãi, cùng với sự thông minh và dễ huấn luyện, giống chó này thường được sử dụng để giữ nhà và làm việc.

Nhu cầu về hoạt động chạy nhảy và tập luyện của chó Rottweiler

Nhu cầu hoạt động hàng ngày ở mức vừa phải.

Chăm sóc chó Rottweiler

Giống chó Rottweiler có bộ lông kép, nên đòi hỏi chủ nuôi phải dành một chút thời gian để chăm sóc – chải lông cho chúng hàng tuần là cách để giữ vẻ đẹp cho giống chó này.

Không cần thiết phải tắm cho Rottweiler nhiều, chỉ tắm khi bẩn. Sử dụng dầu gội dành cho chó để tắm, không sử dụng dầu gội của người hay nước không, sẽ làm mất chất nhờn trên da chó, làm khô da gây nứt nẻ da dễ dẫn đến viêm da.

Đừng quên làm sạch tai bằng khăn ẩm. Cắt móng chân khi chúng quá dài và đánh răng mỗi tuần 2, 3 lần để tránh các bệnh về răng miệng.

Các vấn đề về sức khỏe của chó Rottweiler

Vấn đề nghiêm trọng nhất ở giống chó Rottweiler là chứng loạn sản xương  hông, Rottweiler là một trong những giống chó chịu ảnh hưởng nhiều nhất của căn bệnh này.

Ngoài ra, thường gặp các bệnh về mắt như: teo võng mạc, đục thủy tinh thể, biến dạng mí mắt.

Mức độ thông minh của chó Rottweiler

Rất thông mình, xếp hàng 9 trong nghiên cứu và đánh giá của AKC về mức độ thông minh của các giống chó.

Mức độ rụng lông của chó Rottweiler

Rụng lông thường xuyên nhưng không nhiều. Chuẩn bị một bàn chải lông để giảm lượng lông rụng ra nhà của bạn.

Mức độ ồn ào của chó Rottweiler

Giống chó Rottweiler rất ít khi sủa.

Khả năng huấn luyện của chó Rottweiler

Khả năng đào tạo của giống Rottweiler được đánh giá là khá dễ dàng. Giống chó này ham học hỏi và xuất sắc trong nhiều trò chơi thể thao.

Có thể bạn chưa biết?

Rottweiler được cho là dòng giống của những chú chó của người La Mã khi họ hành quân qua Châu Âu và mang theo những chú chó của mình.

Chi tiết nguồn gốc, ngoại hình, tính cách và giá bán chó Rottweiler

Rottweiler – giống chó có nguồn gốc từ nước đức, được mệnh danh là một trong tứ đại quốc khuyển của đất nước này là giống chó sử dụng trong hỗ trợ lao động cho con người. Rottweiler còn có tên gọi khác là Rottie hoặc Rott.

Ngoại hình của Rottweiler khá hầm hố. Khi trưởng thành, Rottweiler có thể cao từ 61 đến 69 cm, nặng từ 56 đến 63 cm với con đực; con cái cao khoảng 56 đến 63 cm, nặng 38 đến 52 kg. Màu lông của giống chó Rottweiler thường có màu đen, xanh lam hoặc nâu. Rottweiler cái có thể đẻ từ 8 đến 12 bé mỗi lứa. Tuổi thọ của giống chó này từ 8 đến 11 năm.

Tính cách của Rottweiler: Rottweiler bướng bỉnh nhưng mạnh mẽ, dũng cảm, bình tĩnh và khá thận trọng nên chúng khá cảnh giác với người lạ vì vậy thường được sử dụng để bảo vệ nhà hay trang trại. Rottweiler rất phổ biến ở Mỹ, hiện đang đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng các giống chó phổ biến của Hiệp hội chó giống Hoa Kỳ AKC

Giá bán chó Rottweiler tại Việt Nam: chó Rottweiler khá bướng bỉnh nên đòi hỏi phải được nuôi dạy từ bé bởi chủ nhân vì vậy nếu có ý định mua một chú chó thuộc giống Rottweiler thì bạn hãy mua Rottweiler còn nhỏ để dễ dàng dạy bảo hơn. Giá Rottweiler đắt hay rẻ tùy thuộc nguồn gốc của chúng có rõ ràng hay không. Nếu Rott được sinh tại Việt Nam không giấy tờ thì giá khoảng 7 đến 9 triệu đồng. Rott nhập khẩu từ Thái sẽ có giá cao hơn, khoảng 10 đến 17 triệu đồng còn nếu nhập khẩu từ Châu Âu, giá một em Rott có thể lên tới 25 triệu đồng.

Chó Akita

Thông tin nhanh về giống chó Akita Inu

Nhóm giống

Working

Nguồn gốc xuất xứ của chó Akita

Nhật Bản

Môi trường sống thích hợp của chó Akita

Akita thích hợp với ngôi nhà có sân rộng. Tuy nhiên, vẫn có thể sống tốt ở những ngôi nhà nhỏ miễn là được ra ngoài, dạo chơi hàng ngày.

Tính cách của chó Akita

Akita có tính cách khá trầm lắng nhưng lại có bản năng bảo vệ mạnh mẽ, chúng sẽ cảnh báo khi có người lạ đến. Akita có thể từ bình tĩnh chuyển sáng nóng nảy và hung dữ, vì vậy Akita không thích hợp với nhà có trẻ nhỏ, và luôn cần được giám sát khi cho chơi với trẻ em hay động vật khác.

Nhu cầu về hoạt động chạy nhảy và tập luyện của chó Akita

Không yêu cầu thời gian chạy nhảy vui chơi nhiều nhưng cần thường xuyên

Chăm sóc chó Akita

Chải lông mỗi tuần 2 lần, vào mùa rụng lông là mùa xuân và thu, bạn cần chải lông hàng ngày để giữ sạch cho ngôi nhà.

Chỉ tắm khi bộ lông của chúng bị bẩn. Làm sạch tai hằng tuần và chú ý đánh răng cho  Akita ít nhất 3 lần mỗi tuần vì giống chó này thường bị bệnh về răng miệng.

Cắt móng chân khi quá dài và tỉa lông đẹp nếu bạn có thời gian.

Các vấn đề về sức khỏe của chó Akita

Akita thường gặp một số bệnh sau: dị ứng, tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể, bệnh về răng miệng và bệnh điếc.

Mức độ thông minh của chó Akita

Xếp thứ 54 theo một nghiên cứu của AKC về mức độ thông minh của các giống chó

Mức độ rụng lông của chó Akita

Rụng lông nhiều và liên tục. Hãy chuẩn bị máy hút bụi để giữ ngôi nhà của bạn được sạch sẽ. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bàn chải lông cho chó để chải lông cho chúng hàng ngày nhằm giữ sạch sẽ cho ngôi nhà và làm đẹp cho bộ lông của Akita

Mức độ ồn ào của chó Akita

Akita rất hiếm khi sủa             

Khả năng huấn luyện của chó Akita

Huấn luyện Akita cần tự tin và nhất quán, lặp đi lặp lại để có thể dạy dỗ được giống chó này. Akita được đánh giá là khá ngang bướng.

Có thể bạn chưa biết?

Hachiko là chú chó Akita nổi tiếng nhất thế giới, sau khi người chủ mình qua đời, Hachiko đứng đợi ông mỗi ngày ở nhà ga đề chờ ông chở về cho đến khi kết thúc cuộc đời.

Chi tiết nguồn gốc, ngoại hình, tính cách và giá bán chó Akita

Akita – giống chó rất nổi tiếng có nguồn gốc từ đất nước Nhật Bản. Akita còn được gọi dưới nhiều cái tên khác như Great Japanese Dog, Japanese Akita, American Akita hay Ikken isshu. Akita là giống chó quý và được mệnh danh là quốc khuyển của đất nước mặt trời mọc này.

Ngoại hình của Akita to lớn, chắc nịch và cơ bắp. Khi trưởng thành, Akita đực cao khoảng 66 đến 71 cm, nặng 34 đến 54 kg, con cái cao 61 đến 66 cm và nặng từ 34 đến 50 kg. Màu lông của Akita khá đa dạng từ  trắng tuyền, đỏ, vằn vện đến màu hạt vừng. Mỗi lứa sinh sản, Akita cái có thể đẻ từ 3 đến 12 bé. Tuổi thọ trung bình của giống chó Akita là 10 đến 14 năm.

Tính cách của Akita khá bướng bỉnh nên cần dạy bảo từ nhỏ. Akita có tính cảnh giác với người lạ rất cao nên thường được sử dụng để giữ nhà tại Nhật Bản. Akita cũng rất thông minh, can đảm và thận trọng, đặc biệt một đức tính của giống chó này mà bất cứ ai trên thế giới này cũng biết đến đó là sự trung thành tuyệt đối với chủ nhân. Đức tính này đã mang Akita đến với màn ảnh nhỏ của rất nhiều gia đình qua các bộ phim nổi tiếng như Hachi: A Dog’s Tale hay Wasao.

Giá bán của chó Akita tại Việt Nam: Akita thuần chủng được nhân giống ở Việt Nam giá dao động từ 15 đến 20 triệu đồng mỗi bé. Akita nhập từ Thái Lan có giá khoảng 20 đến 30 triệu đồng mỗi bé. Cao hơn là Akita nhập khẩu từ Châu Âu có giá lên tới 2000 đến 3000 USD mỗi bé.

nguồn gốc đặc điểm ngoại hình tính cách giá bán chó alaska
Chó Alaska

Chó Alaska

Thông tin nhanh về giống chó Alaska

Nhóm giống

Working

Nguồn gốc xuất xứ của chó Alaska

Alaska, Hoa Kỳ

Môi trường sống thích hợp của chó Alaska

Alaska được đánh giá là không phù hợp lắm với môi trường căn hộ, chúng thích được ở trong những ngôi nhà có sân rộng để được chạy nhảy hơn.

Tính cách chó Alaska

Alaska nói chung có tính cách độc lập, thân thiện và trung thành. Chúng là những chú chó đáng yêu và mạnh mẽ, đối xử tốt với trẻ em và tỏ ra xa cách với những chú chó lạ.

Nhu cầu về hoạt động chạy nhảy và tập luyện của chó Alaska

Xuất phát là giống chó kéo xe, Alaska cần được đi dạo bộ một quãng dài mỗi ngày để cảm thấy thoải mái.

Chăm sóc chó Alaska

Nên cho chúng chạy nhảy hàng ngày để tinh thần được thoải mái. Alaska là giống chó luôn tràn đầy năng lượng và ưa thích hoạt động, vui chơi hơn là nằm phè phỡn hưởng thụ trong nhà.

Chải lông cho Alaska mỗi tuần một lần. Chúng có bộ lông kép dày và thô.

Alaska cần đánh răng thường xuyên, ít nhất 3 lần mỗi tuần vì chúng có xu hướng thường gặp các bệnh về răng miệng hơn các giống chó khác.

Làm sạch tai hàng tuần và cắt móng chân khi dài, đừng quên điều đó bạn nhé.

Các vấn đề về sức khỏe của chó Alaska

Một số căn bệnh thường gặp ở giống chó này là: tiểu đường, đục thủy tinh thể và một chứng bệnh đặc biệt gọi là Chondrodysplasia, gây bất thường ở sụn dẫn đến bệnh lùn.

Mức độ thông minh của chó Alaska

Alaska xếp thứ 50 trong một nghiên cứu của AKC về sự thông minh của các giống chó.

Mức độ rụng lông của chó Alaska

Alaska rụng lông liên tục theo mùa

Mức độ ồn ào của chó Alaska

Chó Alaska thuộc nhóm chó ầm ĩ, chúng sủa khá nhiều.

Khả năng huấn luyện của chó Alaska

Huấn luyện Alaska cần sự kiên trì mặc dù chúng là giống chó thân thiện và lịch sự.

Có thể bạn chưa biết?

Alaska là giống chó kéo xe lâu đời nhất và lớn nhất. Tên của chúng (Alaskan Malamute) được đặt theo tên của bộ tộc Mahlemut sống ở Alaska.

Chi tiết nguồn gốc, ngoại hình, tính cách và giá bán chó Alaska

Chó Alaska hay Alaskan Malamute hoặc Mahlemuts là giống chó kéo xe có nguồn gốc từ Mỹ. AKC xếp Alaska vào nhóm giống chó làm việc (Working Breed Group).

Ngoại hình của Alaska to lớn, lực lưỡng và rất đẹp. Khi trưởng thành, Alaska đực có thể cao 61 đến 66 cm và nặng từ 36 đến 43 kg; con cái cao khoảng 56 đến 61 cm và nặng từ 32 đến 38 kg. Màu lông của Alaska gồm xám, đen, đỏ hoặc trắng. Mỗi lứa một em Alaska cái có thể đẻ từ 4 đến 10 bé. Tuổi thọ của chó Alaska khoảng 12 đến 15 năm.

Tính cách của chó Alaska được đánh giá là hiền hòa, luôn biết nghe lời và đặc biệt chăm chỉ. Alaska cũng rất thông minh và nhanh học hỏi. Alaska xếp thứ 59 trong bảng xếp hạng các giống chó phổ biến nhất của AKC.

Giá bán chó Alaska: giá của Alaska ngoài việc phụ thuộc vào vẻ ngoài và nguồn gốc xuất xứ còn bị tác động bởi kích thước. Alaska được chia làm 3 dòng là: dòng tiêu chuẩn (Standard Alaska), dòng kích thước lớn (Large Standard Alaska) và dòng khổng lồ (Giant Alaska). Các dòng lớn hơn thường có giá cao hơn.

Nói chung, giá của Alaska sinh tại Việt Nam dao động trong khoảng từ 9 đến 20 triệu tùy nguồn gốc và kích cỡ giống Alaska. Nếu bạn muốn có một bé Alaska nhập khẩu từ Châu Âu, giá của chúng có thể lên tới 50 đến 60 triệu đồng (từ Nga) hoặc cả trăm triệu đồng (từ Mỹ – quê hương của giống chó này).

nguồn gốc đặc điểm ngoại hình tính cách giá bán chó ngao tây tạng
Chó Ngao Tây Tạng

Chó Ngao

Thông tin nhanh về giống chó Ngao Tây Tạng

Nhóm giống

Working

Nguồn gốc xuất xứ           

Tây Tạng, Trung Quốc

Môi trường sống thích hợp

Thích hợp với cả môi trường nông thôn và đô thị. Chỉ cần cho chúng hoạt động nhiều để thoải mái tinh thần.

Tính cách

Chó Ngao có biệt danh người khổng lồ hiền lanh, chúng tận tâm, luôn yêu thương và bảo vệ gia đình. Chúng cũng độc lập và can đảm, dịu dàng với trẻ em và cảnh giác với người lạ.

Nhu cầu về hoạt động chạy nhảy và tập luyện

Yêu cầu được đi dạo hàng ngày, có xu hướng phá hoại nếu bị nhốt ở nhà quá lâu.

Chăm sóc

Ngao là giống chó nhiều năng lượng, chúng ưa hoạt động vì vậy hãy cho chúng được vui chơi chạy nhảy mỗi ngày để tinh thần thoải mái.

Bộ lông của chó Ngao Tây Tạng là bộ lông kép, dày và dài. Đòi hỏi chải lông mỗi tuần 2, 3 lần để loại bỏ lông chết khỏi cơ thể và giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ.

Đánh răng mỗi tuần 2 lần để đảm bảo sức khỏe răng miệng. Đừng quên làm sạch tai hàng tuần ngay từ nhỏ, cắt móng chân khi quá dài để không làm vướng sự di chuyển của chúng.

Các vấn đề về sức khỏe

Đục thủy tinh thể, loạn sản khuỷu tay.

Mức độ thông minh

Chưa được đánh giá

Mức độ rụng lông

Rụng lông vừa phải và theo mùa

Mức độ ồn ào

Sủa khá nhiều

Khả năng huấn luyện

Được đánh giá 4/5 sao về mức độ dễ dàng huấn luyện. Khuyến khích đào tạo, dạy dỗ từ nhỏ.

Có thể bạn chưa biết?

Chó Ngao Tây Tạng (Tibetan Mastiff) và Lhasa Apsos (cũng là một giống chó của Tây Tạng) được huấn luyện là một cặp bài trùng khi làm việc. Lhasa bé nhỏ luôn đi tuần tra và sẽ báo động cho Ngao to lớn khi nghe tiếng động lạ. Chó Ngao sẽ đi kiểm tra và tấn công bất cứ kẻ nào xâm nhập.

Chi tiết nguồn gốc, ngoại hình, tính cách và giá bán chó Ngao

Chó Ngao hay còn gọi là Ngao Tây Tạng, Tibetan Mastiff, Dok Khyi hoặc Tsang Khyi có nguồn gốc từ Tây Tạng, Trung Quốc. Giống chó này được xếp vào nhóm chó làm việc và bảo vệ.

Chó Ngao có ngoại hình to lớn, dáng vẻ dữ dằn và cơ bắp. Khi trưởng thành, một con chó ngao có thể cao 61 đến 71 cm và nặng 64 đến 78 kg. Màu lông của chó Ngao khá đa dạng, từ đen, đen xen vàng nhạt, xanh, nâu đồng, xám đến đỏ. Giống chó Ngao này sinh sản khoảng 5 đến 12 bé mỗi lứa. Tuổi thọ của chó Ngao vào khoảng 10 đến 14 năm.

Tính cách của chó Ngao Tây Tạng: Chó Ngao là giống chó có ý chí mạnh mẽ, bướng bỉnh nhưng can đảm và trung thành nên thường được sử dụng làm chó bảo vệ nhà cửa ở Tây Tạng. Giống chó này cũng khá được ưa chuộng tại Việt Nam, đã có những thời điểm sốt chó Ngao đến nỗi không có để bán.

Giá của chó Ngao Tây Tạng: Ngao Tây Tạng sinh trưởng ở Việt Nam có giá vào khoảng 20 đến 25 triệu đồng mỗi bé. Nếu đẹp giá của Ngao có thể lên tới hơn 100 triệu đồng.

nguồn gốc đặc điểm ngoại hình tính cách giá bán chó bulldog
Chó American Bulldog

Chó Bulldog Mỹ

Thông tin nhanh về giống chó Bulldog Mỹ

Nhóm giống

Working

Nguồn gốc xuất xứ           

Mỹ

Môi trường sống thích hợp

Sống tốt trong môi trường đô thị và nhà nhỏ, chúng thường không chạy nhảy trong nhà nhưng nên đưa đi dạo mỗi ngày để thoải mái.

Tính cách

American Bulldog là người bạn can đảm và đáng tin cậy. Chúng năng động, tự tin và sẵn sàng bảo vệ chủ nhân. Nếu không được ra ngoài và tiếp xúc xã hội từ bé, chúng có xu hướng hung hăng với những con chó khác.

Thường có xu hướng phá hoại nếu bị bỏ lại một mình quá lâu.

Nhu cầu về hoạt động chạy nhảy và tập luyện

Nên đưa đi dạo bộ hàng ngày

Chăm sóc

Chải lông hàng tuần để giảm lông rụng ra nhà và làm sạch lông cho Bulldog

Cắt móng tay sau mỗi tháng, làm sạch tai mỗi tuần để tránh viêm nhiễm. Đánh răng là việc cần làm mỗi tuần (2,3 lần).

Các vấn đề về sức khỏe

American Bulldog thường khó thở khi thời tiết quá nóng (hội chứng Brachucephalic).

Có thể xuất hiện tình trạng đục thủy tinh thể, suy giáp và hội chứng loạn sản xương hông.

Mức độ thông minh

Chưa được đánh giá

Mức độ rụng lông

Rụng vừa phải và theo mùa.

Mức độ ồn ào

Hiếm khi sủa.

Khả năng huấn luyện

Huấn luyện dễ dàng. Bulldog Mỹ rất biết nghe lệnh của chủ nhân.

Có thể bạn chưa biết?

American Bulldog được lai tạo nhằm mục đích trở thành những chú chó bắt chuột.

Chi tiết nguồn gốc, ngoại hình, tính cách và giá bán chó Bulldog Mỹ

Chó Bulldog Mỹ hay American Bulldog là giống chó có nguồn gốc từ nước Mỹ, Bulldog Mỹ còn được gọi dưới một vài cái tên khác như: AmBulldog, AM Bulldog, American Bulldogge, American Bulldoggee, Old Country Bulldog. Bulldog Mỹ được xếp vào nhóm giống chó làm việc và lao động (Working Breed Group).

Dáng vẻ của Bulldog Mỹ có phần dữ dằn, ngoại hình của chúng nhìn rất khỏe mạnh và cơ bắp. Khi trưởng thành, một con Bulldog Mỹ có thể cao từ 52 đến 70 cm và nặng từ 32 đến 54 kg (Con đực) cao từ 52 đến 65 cm và nặng 27 đến 45 kg (con cái). Tuổi thọ trung bình của bulldog Mỹ khoảng 10 đến 12 năm. Mỗi lứa  một em Bulldog Mỹ có thể sinh từ 7 đến 14 bé.

Tính cách của chó Bulldog Mỹ (American Bulldog): giống Bull Mỹ luôn tràn đầy năng lượng sống, hiếu động, đáng yếu, hướng ngoại thích ra ngoài chơi và tính hòa nhập xã hội cao.

Giá bán chó Bulldog Mỹ tại Việt Nam: giống chó này chưa được phổ biến ở Việt Nam như Bull Anh hay Bull Pháp. Tuy nhiên hiện nay cũng đã có khá nhiều người nuôi và hội nhóm bulldog Mỹ cũng có khá đông người tham gia. Để có thể sở hữu một bé Bulldog Mỹ bạn cần bỏ ra từ 20 đến 25 triệu, loại này thường không có giấy tờ nguồn gốc rõ ràng. Còn nếu bạn nhập trực tiếp từ Mỹ, giá mỗi em Bull sẽ vào khoảng 40 triệu.

Chó Pit Bull

Pit Bull là tên gọi một nhóm các giống chó được lai tạo từ các giống Bulldogs và Terriers bao gồm: American Pit Bull Terrier; American Stafffordshire Terrier; American Bully và Staffordshire Bull Terrier. Ở Việt Nam, khi nói Pit Bull thường ám chỉ American Pit Bull Terrier.

nguồn gốc đặc điểm ngoại hình tính cách giá bán chó pitbull
Chó American Pit Bull Terrier hay Pitbull

American Pit Bull Terrier

Thông tin nhanh về giống chó Pitbull

Nhóm giống

Terrier

Nguồn gốc xuất xứ của chó Pitbull

Mỹ

Môi trường sống thích hợp của chó Pitbull

Pit Bull sống thoải mái ở chung cư hoặc nhà nhỏ mà không cần sân chơi rộng lớn. Chỉ cần được ra ngoài và dạo chơi thường xuyên.

Tính cách của chó Pitbull

Pit Bull là giống chó mạnh mẽ và đầy năng lượng. Nếu được dạy dõ từ bé, Pit Bull là giống chó thân thiện, tình cảm và tốt với trẻ em. Ở nước ta hiện nay, Pit Bull thường không được nuôi dạy đúng cách, chủ nuôi Pit Bull thường có thiên hướng biến chúng thành giống chó chiến đấu hung dữ nên nhiều người không có cảm tình với giống chó này.

Nhu cầu về hoạt động chạy nhảy và tập luyện của chó Pitbull

Ra ngoài đi bộ mỗi ngày

Chăm sóc chó Pitbull

Không cần thiết phải chải lông cho Pit Bull mỗi tuần, khoảng 2, 3 lần mỗi tháng, tùy thời gian rảnh của bạn. Đánh răng mỗi tuần, làm sạch tai và cắt móng mỗi tháng để đảm bảo sạch sẽ tránh các bệnh viêm nhiễm.

Các vấn đề về sức khỏe của chó Pitbull

Giống chó này thường gặp một số bệnh như đục thủy tinh thể, dị ứng và bệnh tim

Mức độ thông minh của chó Pitbull

Chưa được đánh giá

Mức độ rụng lông của chó Pitbull

Rụng lông vừa phải

Mức độ ồn ào của chó Pitbull

Sủa khá thường xuyên

Khả năng huấn luyện của chó Pitbull

American Pit Bull Terrier là giống chó cần phải được huấn luyện từ nhỏ.

Có thể bạn chưa biết?

Người ta lai tạo ra Pit Bull từ giống chó Bulldogs và Terrier để có được một giống chó sức mạnh, ngoan cường như chó săn và nhanh nhẹn như chó sục.

Chi tiết nguồn gốc, ngoại hình, tính cách và giá bán chó American Pit Bull Terrier

American Pit Bull Terrier hay ở Việt Nam thường gọi tắt là Pit bull, Pitty, Pit hoặc Pitbull là giống chó có nguồn gốc từ Mỹ. Pit Bull được xếp vào nhóm giống chó săn.

Về ngoại hình của PitBull, chúng là giống chó rất cơ bắp, mạnh mẽ và bền bỉ. Khi trưởng thành, Pit Bull có thể cao từ 35 đến 60 cm và nặng từ 10 đến 35 kg. Màu lông của Pit Bull khá đa dạng, phổ biến là đen, nâu, nâu đỏ, trắng, xám, đen và trắng. Mỗi lứa Pit Bull có thể đẻ từ 5 đến 8 bé. Tuổi thọ trung bình của Pitbull là 10 đến 14 năm.

Tính cách của chó Pitbull khá hiền lành chứ không dữ dằn như vẻ ngoài của chúng. Pit Bull được huấn luyên và dạy dỗ từ bé còn rất trung thành và dũng cảm khi bảo vệ chủ nhân.

Giá bán chó Pitbull tại Việt Nam: Pitbull thuần chủng nuôi tại Việt Nam thường có giá dao động từ 7 đến 9 triệu đồng (không có giấy tờ nguồn gốc) và 15 đến 20 triệu đồng nếu có đủ giấy tờ nguồn gốc. Nếu Pit Bull nhập khẩu từ Mỹ giá rất cao, thường trên dưới 100 triệu đồng.

nguồn gốc đặc điểm ngoại hình tính cách giá bán chó american staffordshire terrier
Chó American Staffordshire Terrier

American Staffordshire Terrier

Thông tin nhanh về giống chó American Staffordshire Terrier

Nhóm giống

Terding

Nguồn gốc xuất xứ của chó American Staffordshire Terrier

Mỹ

Môi trường sống thích hợp của chó American Staffordshire Terrier

Sống tốt trong nhiều điều kiện khác nhau, từ nông thôn đến thành thị, kể cả những ngôi nhà nhỏ. Chúng thích hợp với nơi có khí hậu ấm áp

Tính cách của chó American Staffordshire Terrier

Giống chó American Staffordshire Terrier thông minh, đáng mến và ngoan cường. Chúng tình cảm, tận tụy và thông minh. Chúng sẽ đối xử tốt với trẻ em và vật nuôi khác nếu được dạy dỗ và tiếp xúc từ nhỏ.

Nhu cầu về hoạt động chạy nhảy và tập luyện của chó American Staffordshire Terrier

Cần được dạo bộ mỗi ngày để không thấy buồn chán

Chăm sóc chó American Staffordshire Terrier

Chải lông mỗi tuần, đánh răng 2, 3 lần mỗi tuần và làm sạch tai, cắt móng chân khi quá dài là những việc cần thiết để giữ cho chú chó của bạn không bị các bệnh liên quan đến ký sinh trùng và viêm nhiễm da.

Các vấn đề về sức khỏe của chó American Staffordshire Terrier

Giống chó này có xu hướng dễ mắc bệnh dị ứng và suy giáp hơn bình thường.

Mức độ thông minh của chó American Staffordshire Terrier

Xếp thứ 34 trong một nghiên cứu của AKC về mức độ thông minh của các giống chó.

Mức độ rụng lông của chó American Staffordshire Terrier

Hiếm khi rụng lông

Mức độ ồn ào của chó American Staffordshire Terrier

Thỉnh thoảng sủa

Khả năng huấn luyện của chó American Staffordshire Terrier

Giống chó này cần được huấn luyện từ nhỏ.

Có thể bạn chưa biết?

Bộ lông ngắn và bóng của American Staffordshire Terrier có 18 màu và hoa văn. Bộ lông hoàn toàn màu trắng hoặc trên 80% trắng thường có liên quan đến căn bệnh điếc di truyền.

Chi tiết nguồn gốc, ngoại hình, tính cách và giá bán chó American Staffordshire Terrier

American Staffordshire Terrier là một giống chó thuộc nhóm Pit Bull, giống này có nguồn gốc từ Mỹ. Ngoài tên gọi này, chúng cũng có một số tên gọi khác như: Amstaff, Stafford hay staffy. Giống chó này được phân loại vào nhóm chó săn.

American Staffordshire Terrier có ngoại hình chắc chắn, khỏe mạnh, cơ bắp và khuôn mặt dữ dằn. American Staffordshire Terrier chó chiều cao khoảng 43 đến 48 cm với  con đực và 41 đến 46 cm với con cái. Cân nặng từ 25 đến 30 kg cho cả đực và cái. Bộ lông của American Staffordshire Terrier dày, cứng và bóng mượt, lông có nhiều màu như đen, xanh, nâu, trắng. Mỗi lứa American Staffordshire Terrier cái có thể đẻ từ 5 đến 10 bé. Tuổi thọ của American Staffordshire Terrier khoảng 12 đến 14 năm.

Tính cách của American Staffordshire Terrier được ghi nhận là thông minh, tình cảm và tự tin. Giống chó này không chỉ là người bạn trong nhà mà còn đóng vai trò như người bảo vệ đáng tin cậy bởi sự dũng cảm và chiến đấu tới cùng để bảo vệ chủ nhân và tài sản trong nhà.

Hiện nay, ở Việt Nam số lượng người nuôi American Staffordshire Terrier còn khá hiếm nên việc xác định giá rất khó. Những người nuôi American Staffordshire Terrier thường nhập từ nước ngoài về vì vậy giá thường rất cao. Ngay ở nước ngoài, American Staffordshire Terrier cũng đã có giá khoảng trên dưới 1000 USD.

nguồn gốc đặc điểm ngoại hình tính cách giá bán chó staffordshire bull terrier
Chó Staffordshire Bull Terrier

Staffordshire Bull Terrier

Thông tin nhanh về giống chó Staffordshire Bull Terrier

Nhóm giống

Terrier – Chó sục

Nguồn gốc xuất xứ của chó Staffordshire Bull Terrier      

Anh

Môi trường sống thích hợp của chó Staffordshire Bull Terrier 

Thích ở trong nhà nên có thể thoải mái ở môi trường đô thị hiện đại.

Tính cách của chó Staffordshire Bull Terrier

Staffordshire Bull Terrier là giống chó thân thiện và tận tụy, tình cảm và vui tươi.

Nhu cầu về hoạt động chạy nhảy và tập luyện của chó Staffordshire Bull Terrier  

Mỗi ngày cần được dắt ra ngoài chơi

Chăm sóc chó Staffordshire Bull Terrier       

Giống chó này không cần chải chuốt nhiều vì hiếm khi rụng lông. Nhưng cần làm sạch tai hàng tuần, đánh răng mỗi 2,3 lần một tuần để đảm bảo vệ sinh và tránh các bệnh viêm nhiễm cơ thể.

Các vấn đề về sức khỏe của chó Staffordshire Bull Terrier         

Một số nghiên cứu cho thấy Staffordshire Bull Terrier thườn gặp phải các vấn đề về đầu gối , khớp và đục thủy tinh thể.

Mức độ thông minh của chó Staffordshire Bull Terrier   

Xếp hạng 49 trong nghiên cứu của AKC về mức độ thông minh của các giống chó

Mức độ rụng lông của chó Staffordshire Bull Terrier        

Rất ít

Mức độ ồn ào của chó Staffordshire Bull Terrier   

Hiếm khi sủa                             

Khả năng huấn luyện của chó Staffordshire Bull Terrier  

Cần sự kiên trì của người huấn luyện.

Có thể bạn chưa biết?

Staffordshire Bull Terrier là giống chó phổ biến thứ 5 ở Anh.

Chi tiết nguồn gốc, ngoại hình, tính cách và giá bán chó Staffordshire Bull Terrier

Staffordshire Bull Terrier là giống chó có nguồn gốc xuất xứ từ Anh Quốc. Staffordshire Bull Terrier thuộc nhóm chó săn. Còn một số cách gọi khác cho giống chó này là Staffy, Staff, SBT, Stafford, Staffy Bull.

Chó Staffordshire Bull Terrier có ngoại hình lực lưỡng, cơ bắp, hai chân cao và chắc chắn. Staffordshire Bull Terrier đực cao khoảng 36 đến 41 cm và nặng 11 đến 17 kg; con cái cao khoảng 33 đến 38 cm và nặng khoảng 10 đến 16 kg. Bộ lông của Staffordshire Bull Terrier ngắn và mượt; màu lông khá đa dạng, từ đen, xanh, nâu, đỏ, trắng hoặc vằn vện. Mỗi lứa một em Staffordshire Bull Terrier cái có thể đẻ từ 5 đến 7 bé. Tuổi thọ trung bình của Staffordshire Bull Terrier vào khoảng 12 đến 14 năm.

Tính cách của chó Staffordshire Bull Terrier: Staffordshire Bull Terrier sống tình cảm và đáng tin cậy, chúng cũng rất thông minh và dũng cảm không biết sợ hãi. Staffordshire Bull Terrier được phân loại vào nhóm chó săn.

Giá bán chó Staffordshire Bull Terrier: giống chó này hiện rất khó tìm được nơi bán ở Việt Nam, nếu muốn sở hữu một em có lẽ bạn phải nhập từ nước ngoài về. Hãy chuẩn bị cho mình một khoản tiền khá lớn nếu bạn muốn làm như vậy. Staffordshire Bull Terrier ở Mỹ đã có giá từ 1500 USD trở lên.

nguồn gốc đặc điểm ngoại hình tính cách giá bán chó Bully
Chó Bully

American Bully

Thông tin nhanh về giống chó American Bully

Nhóm giống

Giống mới

Nguồn gốc xuất xứ của chó American Bully

Mỹ

Môi trường sống thích hợp của chó American Bully

Sống thoải mái trong môi trường căn hộ, chung cư.

Tính cách của chó American Bully

American Bully là giống chó vui vẻ, hướng ngoại và rất tự tin. Chúng nhẹ nhàng và yêu thương mọi người trong gia đình. Tốt bụng và cực kỳ trung thành.

Nhu cầu về hoạt động chạy nhảy và tập luyện của chó American Bully

Cần được đưa ra ngoài chơi mỗi ngày, mỗi lần ra ngoài chơi là một lần háo hức với American Bully

Chăm sóc chó American Bully

Bộ lông của American Bully  ngắn, mượt và dễ chải chuốt, chăm sóc. Sử dụng bàn chải lông cứng để chải lông cho Bully, có thể tắm ướt hoặc sử dụng dầu tắm khô nếu thời tiết quá lạnh.

Các vấn đề về sức khỏe của chó American Bully

Bully nói chung là giống chó khỏe mạnh, ít gặp các vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, đây là giống mới, hiện  chúng bị một số nhà lai tạo giống bơm steroid vào cơ thể để phát triển to lớn hơn nhưng khi ngừng thuốc chúng sẽ gặp các vấn đề về nội tạng và khớp. Steroid có thể truyền từ mẹ sang con nên nếu bạn tìm mua một em American Bully thì nên quan tâm đến nguồn gốc của bố mẹ chúng.

Mức độ thông minh của chó American Bully

Chưa được đánh giá

Mức độ rụng lông của chó American Bully

Vừa phải

Mức độ ồn ào của chó American Bully

Không sủa nhiều.                     

Khả năng huấn luyện của chó American Bully

Bạn nên huấn luyện, dạy dỗ Bully từ bé

Có thể bạn chưa biết?

Ti là chú chó Bully đầu tiên vô địch trong cuộc thi biểu diễn chó Diamond Dogs ABKC Champion.

Chi tiết nguồn gốc, ngoại hình, tính cách và giá bán chó American Bully

Là giống chó mới xuất hiện từ năm 1995, American Bully là kết quả của sự lai tạo giữa Pitbull và Bulldog.

Ngoại hình của American bully được đánh giá là dữ dằn, cơ bắp và chắc chắn. Chó Bully cao từ 33 đến 53 cm, cân nặng từ 31 đến 54 kg. Bộ lông ngắn, dày và cứng. Tuổi thọ trung bình của American Bully khoảng 8 đến 12 năm. Mỗi lứa một em Bully có thể đẻ từ 4 đến 10 bé.

Tính cách của chó American Bully: Chó Bully vui vẻ, hướng ngoại, vẻ ngoài luôn tự tin, nhẹ nhàng và tốt bụng chứ không như vẻ ngoài dữ dằn của chúng.

Giá bán chó American Bully ở Việt Nam hiện nay cũng rất đa dạng, tùy thuộc vào nguồn gốc xuất xứ và ngoại hình. Nếu  Bully sinh tại Việt Nam sẽ có giá khoảng 7 đến 9 triệu đồng. Nếu nhập từ Thái Lan sẽ có giá khoảng trên dưới 15 triệu đồng, còn nhập từ Mỹ giá dao động từ 20 đến 25 triệu đồng mỗi bé.

nguồn gốc đặc điểm ngoại hình tính cách giá bán chó manilois
Chó Manilois
– giống chó Becgie Bỉ

Chó Becgie Bỉ – Belgian Malinois

Thông tin nhanh về giống chó Becgie Bỉ

Nhóm giống

Herding

Nguồn gốc xuất xứ           

Bỉ

Môi trường sống thích hợp

Sống thoải mái ở nơi có khí hậu mát mẻ.

Tính cách

Tốt với trẻ em, thân thiện với vật nuôi khác và ngại ngùng trước người lạ

Nhu cầu về hoạt động chạy nhảy và tập luyện

Là giống chó năng động, cần thường xuyên được đi bộ

Chăm sóc

Malinois có bộ lông ngắn và thẳng, cần chải lông hàng tuần để loại bỏ lông chết khỏi cơ thể Malinois. Không cần thiết phải tắm nhiều cho giống chó này.

Cắt móng chân khi quá dài để không làm ảnh hưởng đến khả năng di chuyển, làm sạch tai mỗi tuần.

Các vấn đề về sức khỏe

Một số bệnh thường gặp ở Malinois được ghi nhận bao gốm: loạn sản xương hông, teo võng mạc, động kinh, Pannus.

Mức độ thông minh

Rất thông minh

Mức độ rụng lông

Rụng vừa phải

Mức độ ồn ào

Sủa khá nhiều                           

Khả năng huấn luyện

Đào tạo dễ dàng

Có thể bạn chưa biết?

Malinois được sử dụng nhiều trong cảnh sát, quân đội để tìm kiếm và cứu hộ.

Chi tiết nguồn gốc, ngoại hình, tính cách và giá bán chó Belgian Malinois

Chó Becgie Bỉ có nguồn gốc từ đất nước Bỉ. Becgie Bỉ được xếp vào nhóm giống chó chăn gia súc. Becgie Bỉ còn một số tên gọi khác gồm: Malinois, Chien De Berger Belge, Mechelaar, Mechelse Herder, Mechelse Scheper, Pastor Belga Malinois.

Becgie Bỉ có ngoại hình mạnh mẽ, trọng lượng vừa phải nhìn rất sức mạnh và nhanh nhẹn. Con đực cao 61 đến 66 cm và nặng 25 đến 30 kg; con cái cao 56 đến 61 cm và nặng từ 20 đến 25 kg. Bộ lông của Becgie Bỉ ngắn, thẳng và cứng, màu lông gồm: nâu vàng nhạt, lông đen trên nền nâu vàng nhạt hoặc đỏ, nâu đỏ. Tuổi thọ trung bình của Becgie Bỉ là 12 đến 14 năm. Mỗi lứa một em Becgie Bỉ cái có thể đẻ từ 6 đến 10 chó con.

Tính cách chó Becgie Bỉ: tự tin, thân thiện, chăm chỉ và cẩn thận. Ngoài ra, Becgie Bỉ khá cảnh giác nên còn được sử dụng để bảo vệ nhà cửa. Giống chó này cũng rất thông minh và dễ dàng huấn luyện.

Giá bán chó Becgie Bỉ tại Việt Nam: Giá Becgie Bỉ thay đổi tùy thuộc vào nguồn gốc, độ thuần chủng của chúng. Nếu không có nguồn gốc rõ ràng, Becgie Bỉ có giá từ 6 – 10 triệu đồng cho mỗi bé khoảng 2 tháng tuổi; có giấy chứng nhận nguồn gốc rõ ràng giá từ 10 triệu đồng trở lên mỗi bé. Nếu nhập khẩu từ nước ngoài, bạn cần bỏ ra khoảng 1200 USD cho mỗi bé.

nguồn gốc đặc điểm ngoại hình tính cách giá bán chó đốm dalmatian
Chó Đốm

Chó đốm Dalmatian

Thông tin nhanh về giống chó

Nhóm giống

Non Sporting

Nguồn gốc xuất xứ           

Anh/Croatia

Môi trường sống thích hợp

Chó đốm không phải là giống chó lí tưởng cho môi trường đô thị chật hẹp, các ngôi nhà nhỏ và không có sân. Chúng cần không gian rộng rãi để chạy nhảy nhiều giờ liền.

Tính cách

Chó đốm là một người canh gác tuyệt vời, chúng cảnh giác với mọi thứ diễn ra xung quanh. Nếu chúng thấy điều gì lạ, chúng sẽ muốn bạn biết về điều đó. Chó đốm Dalmatian có xu hướng im lặng và dè dặt ở nơi công cộng.

Nhu cầu về hoạt động chạy nhảy và tập luyện

Chúng rất năng động nên cần được chạy và chơi trong nhiều giờ

Chăm sóc

Bộ lông của chó đốm mịn, mượt nên dễ chăm sóc. Mỗi tuần bạn chải 2, 3 lần bằng bàn chải lông cao su dành riêng cho chó là có thể giữ cho bộ lông của chúng sáng đẹp.

Tắm cho chúng mỗi tháng 2, 3 lần tùy mức độ thời gian ra ngoài chơi của chúng, làm sạch tai mỗi tuần, và nhớ cắt móng chân cho chúng đừng để quá dài gây cản trở và làm đau chân chúng. Đánh răng mỗi 2, 3 lần một tuần để bảo vệ răng miệng.

Các vấn đề về sức khỏe

Các vấn đề về sức khỏe thường gặp ở Chó Đốm bao gồm: viêm đường tiết niệu, viêm da, dị ứng.

Mức độ thông minh

Xếp thứ 39 trong nghiên cứu về mức độ thông minh của loài chó theo nghiên cứu của tiến sĩ Coren.

Mức độ rụng lông

Rụng lông nhiều nên cần chải lông thường xuyên

Mức độ ồn ào

Sủa khá nhiều

Khả năng huấn luyện

Dễ huấn luyện

Có thể bạn chưa biết?

Chó đốm sinh ra chỉ có màu trắng, các đốm của chúng được phát triển khi chúng trưởng thành.

Chi tiết nguồn gốc, ngoại hình, tính cách và giá bán chó đốm Dalmatian

Chó Đốm Dalmatian hay còn gọi là Dal, Dally, Cariage Dog, Spotted Coach Dog, Firehouse Dog, Plum Pudding Dog. Giống chó này có nguồn gốc xuất xử từ Anh Quốc và Croatia.

Chó Đốm Dalmatian là giống chó thể thao có ngoại hình khỏe khoắn, chắc chắn. Khi trưởng thành, một em chó Đốm đực có thể cao 50 đến 60 cm, cái 50 đến 55 cm và đều nặng khoảng 25 kg. Chó Đốm Dalmatian có bộ lông ngắn và bóng mượt. Màu lông của chó đốm có 2 loại là: trắng và đen hoặc trắng và nâu. Tuổi thọ của chó Đốm Dalmatian khoảng 12 đến 14 năm. Mỗi lứa, 1 em chó Đốm có thể đẻ từ 6 đến 9 bé.

Tính cách chó Đốm Dalmatian: Dalmatian thân thiện, hướng ngoại, ham chơi và năng động, thông minh. Chó Đốm cũng thân thiện với trẻ em.

Giá bán chó Đốm Dalmatian: để có thể mang một em chó đốm về nhà, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 4 đến 5 triệu đồng, có thể đắt hơn một chút nếu có ngoại hình đẹp và nguồn gốc rõ ràng. Nếu nhập từ Thái Lan hoặc các nước Châu Âu, bạn cần bỏ ra số tiền lớn hơn, khoảng 7 đến 9 triệu đồng cho một em.

nguồn gốc đặc điểm ngoại hình tính cách giá bán chó great dane
Chó khổng lồ Great Dane

Chó Great Dane

Thông tin nhanh về giống chó Great Dane

Nhóm giống

Working

Nguồn gốc xuất xứ của chó Great Dane

Đức

Môi trường sống thích hợp của chó Great Dane

Với vẻ ngoài to lớn, Great Dane có lẽ không phù hợp với những căn nhà nhỏ hay chung cư nơi đô thị. Chúng thích hợp với ngôi nhà rộng rãi và có sân chơi hơn.

Tính cách của chó Great Dane

 

Nhu cầu về hoạt động chạy nhảy và tập luyện của chó Great Dane

Cần diện tính sân chơi lớn để vui chơi

Chăm sóc chó Great Dane

Cần chải lông hàng tuần, và hàng ngày vào mùa rụng lông xuân và thu.

Không cần thiết phải tắm cho Great Dane quá nhiều, chỉ khi chúng bị bẩn. Sử dụng dầu gội cho chó để không làm hỏng bộ lông của chúng.

Làm sạch tai bằng dung dịch vệ sinh tai, đánh răng 2,3 lần mỗi tuần và cắt móng chân sau 3,4 tuần để không làm vướng sự di chuyển của Great Dane

Các vấn đề về sức khỏe của chó Great Dane

Great Dane có tỷ lệ mắc một số bệnh khá cao như Xoắn dạ dày,  bệnh về tim, loạn sản xương hông.

Mức độ thông minh của chó Great Dane

Xếp 48 trong nghiên cứu của tiến sĩ Coren về sự thông minh của loài chó.

Mức độ rụng lông của chó Great Dane

Rụng vừa phải, và rụng nhiều vào mùa xuân và thu

Mức độ ồn ào của chó Great Dane

Ít khi sủa

Khả năng huấn luyện của chó Great Dane

Đòi hỏi sự kiên trì và kinh nghiệm của người huấn luyện. Khuyến khích dạy dỗ từ nhỏ.

Có thể bạn chưa biết?

Great Dane giống chó khổng lồ trong những giống khổng lồ, chỉ có số ít giống Ngao của Anh và giống Irish của Irland/Bỉ là có thể to hơn Great Dane.

Chi tiết nguồn gốc, ngoại hình, tính cách và giá bán chó Great Dane

Chó Great Dane là giống chó có nguồn gốc từ nước Đức. Great Dane còn một vài tên gọi khác như Dane, Gentle Giant, Deutsche Dogge, German Mastiff. Giống chó này được xếp vào nhóm chó lao động, giúp việc cho con người.

Great Dane được phân loại vào nhóm giống chó có kích thước khổng lồ (Giant). Khi trưởng thành, Great Dane đực có thể cao 76 đến 86 cm và nặng 54 đến 90 kg; còn con cái cao khoảng 71 đến 81 cm và nặng 45 đến 59 kg. Vâng, chỉ cần đọc các thông số chiều cao, cân nặng bạn đã có thể thấy giống chó Great Dane chó thân hình đồ sộ như thế nào. Bộ lông của Great Dane ngắn, dày và mịn, màu lông của Great Dane gồm đen; cả đen và trắng, xanh da trời, lông sọc đen trên nền lông nâu hoặc vàng, nâu vàng nhạt, đốm đen trên nền lông trắng hoặc trắng. Mỗi lứa, một em Great Dane cái có thể đẻ từ 10 đến 15 bé. Tuổi thọ của Great Dane khoảng 7 đến 10 năm.

Tính cách của Great Dane được đánh giá là thân thiện, dịu dàng lẫn một chút ngại ngùng, thông minh. Great Dane được nuôi rất nhiều ở Mỹ, hiện đang đứng thứ 14 trong bảng xếp hạng các giống chó phổ biến nhất tại Mỹ (AKC thống kê).

Giá bán chó Great Dane ở Việt Nam hiện nay: Ở Việt Nam, chó Great Dane khá hiếm gặp, không có nhiều người bán Great Dane trên thị trường nên giá cả khó xác định. Theo Wikipet được biết thông qua các nhóm yêu thích chó Great Dane thì giá chó Great Dane con dao động từ 5 đến 8 triệu đồng, nếu Great Dane trưởng thành giá vào khoảng 12 đến 20 triệu đồng.

Thông tin tổng hợp nhanh về các giống chó cảnh phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay bạn đọc có thể  xem phần I: Các giống chó cảnh nhỏ (Toy) phổ biến ở Việt Nam hiện nay.

Tiếp tục phần thông tin nhanh về các giống chó cảnh phổ biến nhất ở nước ta hiện nay phần II: các giống chó cỡ trung bình phố biến ở Việt Nam.

Bình luận

trống ở đây ... để có thể bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SidebarDMCA.com Protection Status